-

Trường Đại học Cần Thơ tiếp đoàn Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu, Hàn Quốc

Ngày 03/5/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự tiếp đoàn Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu – Hàn Quốc (ĐHSPQG Daegu) do GS. Jang-Ho Son, Trưởng Phòng Tổ chức Kế hoạch dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Trường. PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm, Phòng Hợp tác Quốc tế và cán bộ chuyên trách của Trường đã nồng nhiệt tiếp đoàn.

Buổi đón tiếp đoàn Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu – Hàn Quốc tại Trường ĐHCT

Nhân chuyến thăm này, đại diện lãnh đạo Trường ĐHSPQG Daegu đã bày tỏ mong muốn hợp tác với Trường ĐHCT trong lĩnh vực đào tạo giáo viên và phát triển nghiệp vụ sư phạm; trao đổi sinh viên quốc tế; các hoạt động trao đổi, nghiên cứu và học tập nền văn hóa – giáo dục Việt – Hàn. Đồng thời, Trường ĐHSPQG Daegu cũng bày tỏ thiện chí về việc ký kết Bản Ghi nhớ Hợp tác với Trường ĐHCT tại Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.

Đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, PGS.TS Lê Việt Dũng đã giới thiệu với Trường ĐHSPQG Daegu về các hoạt động giáo dục đào tạo tại Trường ĐHCT, vai trò quan trọng cung cấp nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, đặc biệt là đào tạo nguồn giáo viên phục vụ công tác giáo dục của vùng. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng cũng giới thiệu các viện - trường Hàn Quốc đã hợp tác với Trường ĐHCT trong thời gian qua và khẳng định thiện chí hợp tác với Trường ĐHSPQG Daegu. Thêm vào đó, việc ký kết hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với các viện – trường Hàn Quốc.

Hai trường sẽ bàn thảo thêm chi tiết về nội dung Bản Ghi nhớ Hợp tác, dự kiến Trường ĐHCT sẽ tổ chức chuyến thăm Trường ĐHSPQG Daegu tại Hàn Quốc và ký kết Bản Ghi nhớ Hợp tác giữa hai trường.

PGS.TS Lê Việt Dũng (phải), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi đón tiếp đoàn Trường Đại học Sư phạm Quốc gia Daegu

GS. Jang-Ho Son (trái), Trưởng Phòng Tổ chức Kế hoạch đại diện Trường ĐHSPQG Daegu bày tỏ thiện chí hợp tác với Trường ĐHCT

Trao tặng quà lưu niệm nhân chuyến viếng thăm của đoàn Trường ĐHSPQG Daegu  tại Trường ĐHCT

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã ghé thăm và chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác của Trường ĐHSPQG Daegu