Trường Đại học Cần Thơ tiếp đoàn Lãnh sự Úc

Sáng ngày 14/03/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp đoàn Lãnh sự Úc do ông John McAnulty Am - Tổng lãnh sự dẫn đầu tại Hội trường Ban Giám hiệu. Phó Hiệu trưởng Đỗ Văn Xê đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Khoa Thủy sản, Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên (MT&TNTN), Khoa Sư phạm, Viện Nghiên Cứu Biến đổi Khí hậu và Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng Bằng Sông Cửu Long (NCPT ĐBSCL) đã tiếp đoàn công tác. Trong chuyến thăm này, đoàn công tác Lãnh sự Úc đã dự buổi đón tiếp và sau đó được tiếp đón tham quan tại các đơn vị liên quan.

Trường Đại học Cần Thơ đón tiếp đoàn Lãnh sự Úc

Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Đỗ Văn Xê đã giới thiệu tình hình hoạt động và phát triển chung của Trường ĐHCT, những thành quả mà tập thể Trường đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là các dự án hoạt động của Trường hợp tác với các tổ chức giáo dục và phát triển của Úc; đồng thời, nêu lên hướng hợp tác giữa ĐHCT với các tổ chức giáo dục và nghiên cứu Úc trong thời gian tới. Cũng nhân dịp này, được sự phân công của Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các khoa – viện tham dự đã giới thiệu tổng quan về hoạt động của đơn vị và trình bày tính hiệu quả của các dự án hoạt động trong đơn vị có sự hợp tác và hỗ trợ của các tổ chức Úc.

Về phía đoàn Lãnh sự Úc, ông John McAnulty Am, Tổng Lãnh sự, đánh giá cao kết quả mà tập thể Trường ĐHCT đã đạt được, qua đó bày tỏ sự cảm kích đối với lãnh đạo Trường ĐHCT đã giúp đỡ, hỗ trợ cán bộ, sinh viên và nghiên cứu sinh Úc trong công tác, học tập, thực hiện đề tài nghiên cứu tại Trường ĐHCT và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đồng thời, ngài Tổng Lãnh sự cũng bày tỏ thiện chí hợp tác với Trường ĐHCT trong thời gian sắp tới, cam kết sẽ thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức giáo dục Úc với Trường ĐHCT về các lĩnh vực giáo dục – đào tạo, môi trường, biến đổi khí hậu và thủy sản.

Thảo luận giữa Trường ĐHCT và đoàn Lãnh sự Úc

PGS.TS. Đỗ Văn Xê phát biểu chào mừng đoàn Lãnh sự Úc

PGS.TS. Trần Ngọc Hải, đại diện Khoa Thủy sản giới thiệu về hoạt động của Khoa

PGS.TS. Nguyễn Văn Sánh, Giám đốc Viện NCPT ĐBSCL giới thiệu về hoạt động của Viện