Hội Văn hóa Thụy Sĩ trao 32 suất học bổng cho SV Trường ĐHCT

Ngày 12 tháng 3 năm 2012, tại Hội trường Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Hội khuyến học TP. Cần Thơ tổ chức Lễ Trao học bổng của Hội Văn hóa Thụy Sĩ – Việt Nam học kỳ I, năm học 2011-2012 cho 32 sinh viên vượt khó, học giỏi (mỗi suất 1.000.000 đ). Tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có đại diện của Hội Văn hóa Thụy Sĩ, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TP.Cần Thơ, về phía Nhà trường có thầy Châu Văn Lực, Phó Hiệu trưởng đại diện lãnh đạo Trường, các thầy cô đại diện các Khoa, Phòng ban và 32 sinh viên nhận học bổng.

Được biết, Hội Văn hóa Thụy Sĩ – Việt Nam bắt đầu cấp học bổng cho sinh viên Trường ĐHCT từ năm học 1992-1993 liên tục đến nay đã tròn 20 năm. Đánh dấu sự kiện này, tại buổi Lễ, Hội khuyến học TP. Cần Thơ đã trao Kỷ niệm chương cho đại diện Hội Văn hóa Thụy Sĩ – Việt Nam. Từ nguồn học bổng này, hàng trăm sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi đã vượt qua những khó khăn trong thời gian học tập và nhiều sinh viên trong số đó đã tốt nghiệp loại giỏi. Bà Phi Phụng đại diện Hội Văn hóa Thụy Sĩ – Việt Nam cho biết mặc dù cuộc sống của những giáo viên hưu trí còn nhiều khó khăn nhưng Hội vẫn cố gắng duy trì Quỹ học bổng này để tiếp tục giúp đỡ những học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi.

Đại diện Hội khuyến học TP. Cần Thơ trao Kỷ niệm chương cho đại diện Hội Văn hóa Thụy Sĩ – Việt Nam

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trao học bổng

(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị)