Đại học Cần Thơ - Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo chất lượng

Ngày 09/03/2012, Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo chất lượng năm 2011 và triển khai công tác năm 2012 diễn ra dưới sự chủ trì của Phó Hiệu trưởng Đỗ Văn Xê, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các khoa, viện, trung tâm và phòng ban chức năng của Trường.

Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo chất lượng năm 2011 và triển khai công tác năm 2012 - Trường ĐHCT

Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Khảo thí (ĐBCL&KT) được Ban Giám hiệu Trường ĐHCT phân công, đảm nhiệm công tác kiểm tra, đánh giá, nghiên cứu các giải pháp, đề án nhằm đảm bảo cho công tác giáo dục và đào tạo tại Trường đạt chất lượng tốt nhất, phấn đẩu để chất lượng đào tạo của Trường ĐHCT từng bước bắt kịp và ngang tầm với các nước tiên tiến trên thế giới. Tại Hội nghị, Trung tâm ĐBCL&KT đã báo cáo tổng kết về các hoạt động đảm bảo chất lượng đào tạo năm 2011 gồm đánh giá 11 Chương trình Đào tạo (CTĐT) theo Bộ tiêu chuẩn Đông Nam Á (AUN) năm 2011, công tác thực hiện nhật ký giảng dạy và công tác nhận xét lớp học phần; đồng thời, báo cáo triển khai các hoạt động đánh giá 10 CTĐT theo Bộ tiêu chuẩn AUN năm 2012 và khái quát về kế hoạch công tác đảm bảo chất lượng năm 2012. Đặc biệt trong kế hoạch năm 2012, Trung tâm ĐBCL&KT sẽ thiết kế và ra mắt Sổ tay Đảm bảo chất lượng đã dự thảo, nhằm mô tả hệ thống quản lý chất lượng giáo dục – đào tạo của Trường ĐHCT, giúp hướng dẫn thực hiện công tác đảm bảo chất lượng hoạt động giáo dục tại Trường.

ThS. Trương Chí Hải - Giám đốc Trung tâm ĐBCL&KT báo cáo tổng kết công tác thực hiện đảm bảo chất lượng năm 2011 và kế hoạch hoạt động năm 2012

Tại hội nghị này, PGS.TS. Đỗ Văn Xê đã phát biểu chỉ đạo công tác đảm bảo chất lượng của Trường, từng bước xây dựng và hoàn chỉnh quy trình kiểm tra chất lượng, thống nhất và nhất trí đưa vào hoạt động, tiếp tục kiểm tra, rà soát lại các CTĐT và điều chỉnh cho phù hợp với các chuyên ngành đào tạo. Đối với công tác giảng dạy, Phó Hiệu trưởng đề nghị cán bộ giảng dạy nên quan tâm và hỗ trợ sinh viên nhiều hơn nữa, giúp sinh viên bắt kịp với phương pháp học tập mới để tiếp cận và lĩnh hội tốt kiến thức chuyên môn, nhằm giúp các em hội nhập dễ dàng trong môi trường nghề nghiệp tương lai.

PGS.TS. Đỗ Văn Xê phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)