Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Thảo luận hợp tác với Công ty Jesco, Nhật Bản và Công ty Tocontap SaiGon JSC

Ngày 07/7/2022, Trường Đại học Cần Thơ đã đón tiếp và làm việc với Công ty Jesco, Nhật Bản và Công ty Tocontap SaiGon JSC nhằm thảo luận các cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Tiếp đoàn có GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Công nghệ, Trung Tâm Liên kết đào tạo, Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ và Khởi nghiệp sinh viên, Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi làm việc với Công ty Jesco và Công ty Tocontap SaiGon JSC tại  Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Tại buổi làm việc, GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng, đã gửi lời chào mừng đến đoàn công tác của Công ty Jesco và Công ty Tocontap SaiGon JSC, đồng thời, giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Cần Thơ, nhất là các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh của Trường như: Nông nghiệp, Thủy sản, Môi trường, Công nghệ, Công nghệ thông tin và truyền thông. Qua đó, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò của Trường Đại học Cần Thơ đối với sự phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Đặc biệt, đối với hoạt động hợp tác trong và ngoài nước, Nhà trường đang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nhằm phát triển các kết quả nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, đồng thời, tăng cường cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng, chào mừng đoàn công tác Jesco và Tocontap SaiGon JSC, và giới thiệu về Trường Đại học Cần Thơ

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Công ty Jesco, bà Karasawa, Phó Chủ tịch; đại diện Công ty Tocontap SaiGon JSC, bà Lê Thị Thanh Hương, Tổng Giám đốc, đã giới thiệu về Công ty, từ đó, đề xuất các hoạt động hợp tác giữa Công ty và Nhà trường. Một số định hướng hợp tác được các bên thảo luận như: phối hợp tổ chức đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên; trao học bổng khuyến khích sinh viên có thành tích học tập tốt hay có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chuyên đề và giảng dạy cho sinh viên của Trường; tổ chức cho sinh viên thực tập; hướng nghiệp và tuyển dụng sinh viên làm việc tại Nhật Bản;... Trên cơ sở buổi thảo luận, lãnh đạo Nhà trường và Công ty đều bày tỏ mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài, trước hết các bên sẽ tiến tới ký kết bản ghi nhớ hợp tác làm cơ sở cho các hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Bà Lê Thị Thanh Hương, Tổng Giám đốc Công ty Tocontap SaiGon JSC, đề xuất các hoạt động hợp tác

 

Bà Karasawa, Phó Chủ tịch Công ty Jesco, chia sẻ thông tin và cơ hội hợp tác với Nhà trường

 

Ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

 

(Ban Biên tập)

Lượt xem: 82

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI