-

Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, Phương hướng 6 tháng cuối năm và Triển khai chương trình công tác quý III năm 2022

Ngày 05/7/2022, Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và triển khai chương trình công tác quý III năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu; các đồng chí đại diện các tổ chức đảng, thủ trưởng các đơn vị và tổ chức đoàn thể trực thuộc Trường; các đồng chí là thành viên các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy trường; báo cáo viên Đảng ủy trường.

Hội nghị diễn ra tại Hội trường 2, Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm và chương trình công tác quý III năm 2020. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đã đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường về các mặt hoạt động trong công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng và công tác lãnh đạo Hội đồng Trường và các đoàn thể. Tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 cũng được báo cáo tại Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, trình bày chương trình công tác quý III năm 2022

Về nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022, Ban Thường vụ Đảng ủy trường đã đề ra một số công tác trọng tâm như: Mở rộng đào tạo trình độ thạc sĩ theo nhu cầu địa phương và doanh nghiệp đúng quy định nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương, doanh nghiệp; Tiếp tục đẩy mạnh đào tạo sau đại học bằng tiếng Anh; Triển khai tốt kiểm định chất lượng nội bộ chương trình đào tạo năm 2022 theo tiêu chuẩn AUN-QA; Ban hành Nghị quyết thay thế Nghị quyết số 96-NQ/ĐU ngày 17/03/2014 của Đảng ủy "Về việc tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiên cứu khoa học: gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo, hợp tác quốc tế và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long”; Tăng cường mối quan hệ với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiến tới ký kết toàn diện về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; mở rộng hợp tác có hiệu quả với các tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên và miền Trung; Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ và Dự án Hỗ trợ kỹ thuật - Giai đoạn 2;...

Đ/c Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, nêu định hướng một số hoạt động về đào tạo, cơ sở vật chất, dự án quốc tế của Nhà trường trong thời gian tới

Đ/c Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường, chia sẻ về các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tình thần cho viên chức, người lao động trong Trường

Đ/c Nguyễn Chí Ngôn, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, chia sẻ về phát triển công tác tài chính của Nhà trường

Đ/c Mai Văn Nam, Trưởng khoa Sau đại học, đóng góp ý kiến về công tác đào tạo sau đại học

Đ/c Cao Ngọc Báu, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh đưa ra những kiến nghị về công tác giáo dục quốc phòng

Phát biểu tổng kết hội nghị, Đ/c Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, ghi nhận những đóng góp xây dựng chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2022, bên cạnh đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: mở ngành, chuyển đổi ngành nghề đào tạo phù hợp, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động; khai thác hiệu quả cơ sở vật chất và nguồn lực từ Dự án ODA; tái cấu trúc chi tiêu tài chính và mong muốn các đơn vị tiếp tục đóng góp ý kiến góp phần giải quyết bài toán tài chính của Nhà trường;... Đồng chí kêu gọi các đảng bộ, chi bộ tiếp tục lãnh đạo và tăng cường sự phối hợp trong đơn vị, giữa các đơn vị với tổ chức đoàn thể trong Nhà trường nhằm đưa ra những giải pháp đóng góp xây dựng, phát triển Nhà trường trong tình hình mới.

(Ban Biên tập)