Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Thắm tình đoàn kết giữa Cán bộ, Chiến sĩ Vùng 5 Hải quân với Cán bộ, Giảng viên, Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ

Từ ngày 30/6 đến 03/7/2022  Đoàn công tác của Trường Đại học Cần Thơ đã có chuyển thăm hỏi, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh vùng V hải quân tại Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang). Đoàn công tác do GS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn cùng 61 thành viên là thầy cô, viên chức và sinh viên với nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tư vấn, định hướng nghề nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh vùng V hải quân, tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ - thể thao.

Đoàn công tác đã được hướng dẫn đi tham quan tàu tại Hải đội 512, Lữ đoàn 127, sau đó đã tham gia thi đấu giao lưu Bóng đá mini nam và giao lưu Bóng chuyền nam, nữ phối hợp. Đoàn công tác của Trường đã chia thành nhiều nhóm với những hoạt động khác nhau như: Tập huấn kỹ năng đoàn, hướng dẫn các chiến sĩ đoàn viên học các vũ điệu cơ bản, hướng dẫn tổ chức các trò chơi lớn; Nhóm Tư vấn kỹ thuật hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ cách trồng, chăm sóc các loại cây xanh, cây ăn trái, hoa, cây cảnh, Nhóm Tư vấn kỹ thuật chăn nuôi heo, gà, cá nước ngọt. Ngoài ra, Lãnh đạo Nhà trường và cán bộ, giảng viên cũng đến thăm và tặng quà Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.
 

GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ tặng quà đến cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

Tối 01/7/2022, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức chương trình Dạ hội thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Vùng 5 Hải quân xung kích, sáng tạo, làm chủ, quyết thắng” chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Vùng 5 Hải quân lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Chương trình với sự tham gia của 10 đội văn nghệ với hơn 200 nam, nữ diễn viên không chuyên đến từ các đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân và Trường Đại học Cần Thơ gồm 17 tiết mục ca, múa, nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, truyền thống của Quân đội và hình ảnh thanh niên Việt Nam trong thời đại mới.

Tiết mục văn nghệ giao lưu của Trường Đại học Cần Thơ trong Chương trình Dạ hội thanh niên

Các tiết mục đều được đầu tư, dàn dựng công phu cộng với sự biểu diễn nhiệt tình, trẻ trung và sôi động của các diễn viên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem, góp phần thắt chặt tình đoàn kết, cổ vũ, động viên đoàn viên, thanh niên các đơn vị tiếp tục phấn đấu, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đoàn các cấp.

Đoàn công tác cũng đã ghé thăm, tặng quà và giao lưu, biểu diễn văn nghệ cùng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 950, Quân khu 9; đồng thời được hướng dẫn đi tham quan Trại rắn Đồng Tâm 2, Quân khu 9.

GS.TS Hà Thanh Toàn tặng quà đến cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 950, Quân khu 9

Nhân chuyến công tác này, Đoàn công tác cũng ghé thăm, tặng quà đến cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đóng trên địa bàn Phú Quốc.

 

Đ/c Trần Thiện Bình, Trưởng phòng Công tác Chính trị, Phó trưởng đoàn công tác tặng quà đến cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4

Chuyến đi thăm, giao lưu, tập huấn và chuyển giao công nghệ giữa trường Đại học Cần Thơ với cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh vùng 5 Hải quân tại Phú Quốc đã thắt chặt thêm mối quan hệ thân thiết, chân tình và mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Cần Thơ với cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân - những người đang luôn chắc tay súng, ngày đêm canh giữ vùng trời bình yên vùng biển đảo phía Tây Nam của đất nước ta. Đây cũng là một hoạt động trong nhiều nội dung của văn bản Ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động giữa Trường Đại học Cần Thơ với Bộ Tư lệnh Quân khu 9.


Một số hình ảnh trong chuyến giao lưu:
 

Tập huấn, hướng dẫn kỹ năng đoàn cho các chiến sĩ

 

Tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng cây cho các cán bộ, chiến sĩ

 

GS.TS Hà Thanh Toàn tặng quà đến cán bộ, chiến sĩ Trại rắn Đồng tâm 2, Quân khu 9

 

Giao lưu thể thao bóng đá mini Nam

 

Giao lưu thể thao bóng chuyền Nam Nữ phối hợp

 

Tham quan trại rắn Đồng Tâm 2, Quân khu 9

(Ban Biên tập)

  

Lượt xem: 125

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI