Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông

Ngày 28/04/2022, Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) - Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Công ty DRIMAES, Hàn Quốc. Tham dự buổi lễ có Ông Im Jinwoo và Ông Kim Guktae, Tổng Giám đốc điều hành DRIMAES cùng đại diện các đơn vị trực thuộc. Về phía Khoa CNTT&TT có TS. Nguyễn Hữu Hòa, Trưởng khoa; PGS.TS. Phạm Nguyên Khang, Phó Trưởng khoa cùng các cán bộ và giảng viên.

Được thành lập cách đây 30 năm, Khoa CNTT&TT đã trở thành một trong những đơn vị đào tạo CNTT&TT hàng đầu tại Việt Nam. Hiện tại, Khoa CNTT&TT đào tạo 10 chương trình bậc đại học, 03 chương trình thạc sĩ và 01 chương trình tiến sĩ với hơn 5.000 sinh viên. Khoa có 06 bộ môn với 120 cán bộ, giảng viên, trong đó 50% giảng viên có trình độ Tiến sĩ và 20% giảng viên đang theo học các chương trình tiến sĩ tại các quốc gia phát triển. Hằng năm, đội ngũ của Khoa công bố khoảng 100 bài báo khoa học trong lĩnh vực CNTT&TT. DRIMAES là công ty nền tảng phần mềm xe hơi. DRIMAES phát triển các giải pháp có thể mang lại trải nghiệm đích thực trong lĩnh vực di động. Nhằm mục tiêu hợp tác phát triển trên các lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn, Khoa CNTT&TT và Công ty DRIMAES đã thảo luận và đi đến thống nhất liên kết hợp tác trong việc thực hiện các dự án nghiên cứu, xây dựng các chương trình đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, gia công phần mềm, thực tập,...

Hai đơn vị giới thiệu thông tin và thảo luận về các nội dung hợp tác

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, TS. Nguyễn Hữu Hòa, Trưởng khoa CNTT&TT và Ông Kim Guktae, Tổng Giám đốc điều hành Công ty DRIMAES đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm làm cơ sở định hướng các nội dung hợp tác giữa hai bên. Cụ thể, Khoa CNTT&TT và Công ty DRIMAES sẽ phối hợp triển khai các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học liên kết quốc tế; xây dựng các chương trình đào tạo sinh viên, giảng viên hoặc các chuyên gia công nghệ liên quan đến lĩnh vực AI, Dữ liệu lớn, đồng thời đáp ứng nhu cầu thực tập và việc làm sau chương trình; thúc đẩy và hỗ trợ xây dựng quan hệ công chúng, hướng tới mục tiêu đôi bên cùng có lợi.

TS. Nguyễn Hữu Hòa, Trưởng khoa CNTT&TT và Ông Kim Guktae, Tổng Giám đốc điều hành Công ty DRIMAES ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng vì biên bản ghi nhớ được ký kết đã chính thức hóa và làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Đây là một cột mốc quan trọng trong việc mở rộng hợp tác của Khoa CNTT&TT, góp phần xây dựng mối quan hệ đối tác tốt đẹp. Trên cơ sở biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết, hai đơn vị sẽ cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế để đạt được những kết quả quan trọng, mang lại lợi ích cho cả đôi bên và tiếp tục phát triển mối quan hệ đối tác bền chặt.

 

(Ban Biên tập)

 

 

Lượt xem: 587

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI