Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Ký kết hợp tác với huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

Ngày 29/04/2022, đoàn công tác của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) do GS.TS. Hà Thanh Toàn làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với UBND tỉnh Kon Tum, các sở ngành, UBND huyện Kon Ploong, UBND huyện Ia H'Drai và Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum nhằm tổng kết hoạt động hợp tác và định hướng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Kon Tum

Tại buổi làm việc, hai bên đã đánh giá kết quả hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo trong thời gian qua, theo đó, Trường ĐHCT và UBND tỉnh Kon Tum đã triển khai thực hiện 03 đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó đề tài "Xây dựng quy trình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá Niên trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum" đã nghiệm thu kết quả và chuyển giao ứng dụng trong thực tiễn sản xuất. Đề tài: “Lai tạo dòng nếp than triển vọng và tiến tới xây dựng thương hiệu cho tỉnh Kon Tum” đang được triển khai thực hiện với mục tiêu lai tạo dòng lúa nếp than triển vọng có năng suất và chất lượng tốt, thích nghi với điều kiện canh tác của tỉnh, tiến tới xây dựng thương hiệu cho sản phẩm OCOP. Đề tài: “Mô hình nuôi thử nghiệm cá Hô trong lồng bè trên hồ Sê San 4, huyện Ia H’Drai” cũng đang được triển khai thực hiện với mục tiêu phát triển đối tượng nuôi mới có giá trị kinh tế cao nhằm đa dạng hóa cơ cấu vật nuôi trên địa bàn huyện, tạo việc làm và phát triển nghề mới, tăng thu nhập cho người dân, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của huyện Ia H’Drai.

Năm 2020, Trường ĐHCT đã thành lập Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu khoa học ứng dụng và chuyển giao công nghệ - Đại học Cần Thơ tại Măng Đen, đặt tại tiểu khu 488, thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Qua đó, UBND huyện Kon Plông và Nhà trường đã thảo luận, trao đổi và phối hợp thực hiện một số hoạt động như: sưu tập và bảo tồn các loại cây dược liệu đặc hữu của huyện Kon Plông; triển khai đề tài cấp tỉnh nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá niên gắn với nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn huyện; tổ chức các chuyến tham quan học tập thực nghiệm cho sinh viên và học viên của trường tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Măng Đen; phối hợp tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề, tập huấn nghiên cứu khoa học về nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn huyện.

Trên cở sở đánh giá kết quả hợp tác trong thời gian qua, Trường ĐHCT và UBND tỉnh Kon Tum đã thảo luận, định hướng các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, trong đó tập trung nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ để phát triển các sản phẩm chủ lực, sản phẩm có tiềm năng, lợi thế và giá trị gia tăng cao, ưu tiên trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chế biến nông lâm sản, dược liệu,.. theo hướng hiện đại, hiệu quả. Bên cạnh đó, Trường ĐHCT và Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum cũng đã thảo luận và đề xuất phối hợp tuyển sinh, đào tạo các lớp ngắn hạn, các lớp đại học hệ vừa làm vừa học các ngành Phát triển nông thôn, Quản lý đất đai, Quản trị du lịch và lữ hành.

Nhân chuyến công tác này, Trường ĐHCT và UNBD huyện Kon Plông đã tiến hành ký kết hợp tác với mục tiêu phát huy tiềm năng và năng lực của hai bên, thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Kong Plông. Trường ĐHCT với sứ mệnh, nguồn lực của mình, cam kết sẽ hỗ trợ tối đa tiềm lực về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực cho huyện. Ký kết lần này là cơ sở để thúc đẩy sự gắn kết hơn nữa giữa Nhà trường và địa phương, góp phần phát triển huyện Kon Plông nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung.

Lãnh đạo Trường ĐHCT và UBND huyện Kon Plông ký kết bản thỏa thuận hợp tác

(Ban Biên tập)

 

Lượt xem: 187
logofooter.png

DỊCH VỤ - TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI