Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Tọa đàm Đối tác Mekong - Hợp tác đối tác giáo dục và nghiên cứu

Chiều ngày 19/05/2022, tại Hội trường Trung tâm học liệu - Trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra buổi Tọa đàm Đối tác Mekong - Hợp tác đối tác giáo dục và nghiên cứu do Hội đồng Anh tổ chức theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. Tham dự buổi Tọa đàm có Bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc chương trình Giáo dục và Xã hội thuộc Hội đồng Anh và Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam; đại diện các sở giáo dục và đào tạo, trường đại học các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại biểu tham dự Tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, Bà Donna McGowan đã chia sẻ về các dự án hợp tác đã được thực hiện trong thời gian qua, qua đó khẳng định đây là cơ hội tốt để mở rộng các quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ và các trường đại học trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với các đối tác của Vương quốc Anh. Bà mong muốn các bên đẩy mạnh các mối quan hệ hợp tác trong thời gian sắp tới, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo và các chương trình nâng cao năng lực, truyền cảm hứng cho giới trẻ, đồng thời khẳng định, Trường Đại học Cần Thơ là một đối tác quan trọng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, chính vì vậy việc tăng cường hợp tác với trường Đại học Cần Thơ và các trường đại học khác trong khu vực này là nhiệm vụ quan trọng đối với Hội đồng Anh và Vương quốc Anh trong thời gian sắp tới.

Bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, phát biểu

Đại diện Hội đồng Anh, Bà Hoàng Vân Anh chia sẻ về các hoạt động Hội đồng Anh đã và đang làm để giúp đỡ thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục đại học, trong đó có những hoạt động được thực hiện tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và lưu vực sông Mekong, cũng như các cơ hội để hợp tác giữa các bên trong tương lai. Đồng thời bà cũng đã chia sẻ về những ưu tiên về phát triển giáo dục của Vương quốc Anh đối với Việt Nam trong các lĩnh vực quan trọng.
 

Bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc chương trình Giáo dục và Xã hội thuộc Hội đồng Anh, chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Đại diện nhóm báo cáo viên Trường Đại học Cần Thơ, ThS. Đào Phong Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý Chất lượng đã trình bày về các cơ hội hợp tác liên quan đến giáo dục đại học ở Đồng bằng sông Cửu Long, về giảng dạy, nghiên cứu và dịch chuyển, tổng quan về Đồng bằng sông Cửu Long và phác họa về giáo dục đại học của vùng, từ đó đưa ra các cơ hội hợp tác trong giảng dạy, nghiên cứu và dịch chuyển, và một số đề xuất để các bên liên quan cân nhắc và triển khai trong những năm tiếp theo.

ThS. Đào Phong Lâm chia sẻ về các cơ hội hợp tác liên quan đến giáo dục đại học ở Đồng bằng sông Cửu Long

Bên cạnh đó, trong buổi Tọa đàm còn có những chia sẻ từ các đại diện của tổ chức Global Wales và Taith Wales về các chương trình và cơ hội hợp tác trong tương lai giữa chính phủ Wales và Việt Nam. Các quý đại diện đều khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng của Chính phủ Wales cũng như những đánh giá rất cao về tiến trình hợp tác của hai chính phủ trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, chương trình Taith Wales dành cho các bạn trẻ là học sinh phổ thông, sinh viên đại học, thành viên các tổ chức thanh niên, với khẩu hiệu chính là “Taking Wales to the world and bringing the world to Wales”, chương trình sẽ xây dựng cơ hội cho các bạn sinh viên thực hiện các hoạt động thiện nguyện, học tập, nghiên cứu ở các nước khác.

Đại diện từ các tổ chức ở Xứ Wales chia sẻ tại buổi Tọa đàm

Khép lại Tọa đàm là phần chia sẻ của PGS.TS. Phương Hoàng Yến về vai trò của trường đại học đóng góp vào việc phát triển giáo dục ở cộng đồng thông qua các dự án hợp tác của Khoa Ngoại ngữ - Trường Đại học Cần Thơ cùng với Hội đồng Anh nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy Ngoại ngữ. Đặc biệt là Dự án Rạp hát số được thực hiện vào năm 2021 được Hội đồng Anh tài trợ với mục tiêu hỗ trợ giáo viên lồng ghép phương pháp Rạp hát số như một phương pháp dạy học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh, nâng cao năng lực giao tiếp và động cơ học tập của giáo viên và học sinh, sinh viên. Dự án Rạp hát số đã nhận được đánh giá cao từ phía giáo viên và học sinh trong việc thúc đẩy việc học tiếng Anh ngày càng hiệu quả, là động lực để tiếp tục phát triển và thực hiện Dự án hỗ trợ giáo viên sẽ được tiến hành trong năm 2022 nhằm hỗ trợ đào tạo các nhóm giáo viên tiếng Anh và giáo viên các môn Toán và Khoa học.
 

PGS.TS. Phương Hoàng Yến, Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Cần Thơ, chia sẻ về các dự án hợp tác giữa Khoa và hội đồng Anh

(Ban Biên tập)

Lượt xem: 84

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI