Lễ ký kết hợp tác với Trường Kinh doanh Châu Âu - ISAG, Bồ Đào Nha

Ngày 19/5/2022, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Ký kết hợp tác với Trường Kinh doanh Châu Âu  - ISAG (ISAG - European Business School), Bồ Đào Nha. Tham dự lễ có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đại diện lãnh đạo Khoa Kinh tế và Phòng Hợp tác Quốc tế. Về phía Trường ISAG có GS. Elvira Pacheco Vieira, Tổng Giám đốc và TS. Catarina Sousa Lopes, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi làm việc với Trường ISAG tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Được thành lập năm 1966, Trường ĐHCT là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực trọng điểm của quốc gia tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cho vùng. Trường hiện có hơn 1.800 viên chức, đào tạo hơn 100 chương trình bậc đại học, 48 chương trình thạc sĩ và 20 chương trình tiến sĩ với khoảng 43.000 sinh viên bên cạnh 2.500 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Hợp tác quốc tế là một trong những hoạt động nổi bật của Trường ĐHCT. Trường luôn chủ động tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phát triển xã hội. ISAG - European Business School là một trường đại học bách khoa tư thục được thành lập năm 1979, đặt tại thành phố Porto. Với lịch sử hơn 40 năm, ISAG là một trong những trường tiên phong và chất lượng trong đào tạo về Quản lý và Du lịch ở miền Bắc Bồ Đào Nha. Trường cung cấp 5 chương trình bậc đại học và 2 chương trình thạc sĩ với khoảng 1.100 sinh viên.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và GS. Elvira Pacheco Vieira, Tổng Giám đốc ISAG đã cùng ký kết bản ghi nhớ hợp tác với các hoạt động như: tăng cường nghiên cứu khoa học chung, trao đổi giảng viên, nghiên cứu viên; xây dựng và phát triển các chương trình trao đổi sinh viên và đào tạo bằng đôi; trao đổi dữ liệu nghiên cứu học thuật và tài liệu giảng dạy; hợp tác trong các hoạt động xuất bản và các hoạt động văn hóa; tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học, báo cáo chuyên đề,...

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo hai trường đều thể hiện sự tin tưởng việc ký kết hợp tác sẽ là cơ sở để hai bên xây dựng và phát triển các hoạt động hợp tác trong tương lai nhằm đạt được những kết quả quan trọng, đóng góp cho sự phát triển của mỗi đơn vị và xây dựng mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong thời gian tới.

Trao quà lưu niệm

(Ban Biên tập)