Lễ ký MOU giữa ĐHCT và ĐH. KHCN Hàng Hải Tokyo - Nhật Bản

Lễ ký kết Hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Khoa học Công nghệ Hàng Hải Tokyo - Nhật Bản

Ngày 01/03/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp tác MOU (Memorandum of Understanding) với Trường Đại học Khoa học Công nghệ Hàng Hải Tokyo - Nhật Bản. Đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Bé, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Trường ĐHCT. Tham dự buổi lễ còn có đại diện lãnh đạo Khoa Thủy sản, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng và một số cán bộ chuyên trách. Phía đoàn Đại học Khoa học Công nghệ Hàng Hải Tokyo có ông Hiroshi Kohno, Phó Hiệu trưởng Trường dẫn đầu đoàn công tác cùng với ông Yasushi Okuda, Trưởng phòng Hợp tác - Nghiên cứu Quốc tế và ông Toshiaki Ohshima, Giáo sư Khoa Công nghệ Thực phẩm đại diện Trường tiến hành ký kết hợp tác với Trường ĐHCT.

Ký kết Hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Khoa học Công nghệ Hàng Hải Tokyo - Nhật Bản

Tại buổi ký kết, hai bên đã bày tỏ tình hữu nghị và mong muốn hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển. Hai bên đã thống nhất ký kết Hợp tác MOU nhằm thúc đẩy hợp tác, hỗ trợ phát triển song phương với nội dung:

- Hợp tác phát triển trên tất cả các khối ngành, khoa - viện, hỗ trợ các cán bộ chuyên trách về các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, hội nghị - hội thảo chuyên đề;

- Tổ chức cho sinh viên các khối ngành hợp tác tham quan, giao lưu học tập lẫn nhau;

- Hợp tác nghiên cứu các dự án mang tính khả thi dựa trên sự đồng thuận từ hai phía;

- Trao đổi thông tin tư liệu về giáo dục - đào tạo và các vấn đề về liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn và ông Hiroshi Kohno trao đổi bản Hợp tác đã ký kết

Trao tặng quà lưu niệm nhân ngày ký kết Hợp tác

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)