Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN
-

Họp trực tuyến với JICA và Hội đồng các trường đối tác Nhật Bản về tình hình và kế hoạch triển khai Dự án TC2

Sáng ngày 01/7/2022, Trường Đại học Cần Thơ làm việc với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Hội đồng các trường đại học đối tác Nhật Bản (JSUC) về về tình hình và kế hoạch triển khai Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật - Giai đoạn 2 (TC2).

Buổi làm việc vinh dự đón tiếp đoàn làm việc từ JICA Tokyo, gồm: ông Iwasaki Akihiro, Giám đốc Giáo dục đại học và An toàn xã hội, Ban Phát triển nhân lực; Bà Inomata Mika, Cố vấn đặc biệt, Giáo dục đại học và An toàn xã hội; GS. Tanaka Yuji, Cố vấn trưởng Dự án TC2. Buổi làm việc có sự tham dự bằng hình thức trực tuyến của GS. Arie Tsutomu, Chủ tịch Hội đồng JSUC, Phó Chủ tịch Trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo; Ông Watanabe Koichiro, Cố vấn cấp cao của JICA Tokyo, cùng các đầu cầu trực tuyến từ các Giáo sư thuộc các trường thành viên JSUC gồm: ĐH Hokkaido, ĐH Kyushu, ĐH Nagasaki, ĐH Kagoshima, ĐH Okayama, ĐH Tokyo, ĐH Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo, ĐH Khoa học và Công nghệ Hàng hải Tokyo, Viện Công nghệ Kyoto.

Về phía Trường Đại học Cần Thơ có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Trung Tính Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án ODA; GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện 12 chương trình nghiên cứu và các thành viên Ban Quản lý Dự án.

Toàn cảnh buổi làm việc với JICA và JSUC tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Tại buổi làm việc, các bên đã điểm lại các sự kiện, hoạt động đã diễn ra trong khuôn khổ Dự án TC2 như: Cuộc họp chuyên gia CTU-JICA để khởi động và bắt đầu xây dựng thuyết minh về cho các chương trình nghiên cứu; Cuộc họp định kỳ để theo dõi tiến độ của các hoạt động dự án; Cuộc họp JSUC lần thứ nhất; và thông qua các hoạt động trong thời gian tới. Buổi làm việc cũng thông qua việc thành lập Ban cố vấn về Giáo dục, thông tin về tình hình các chương trình thạc sĩ đào tạo bằng tiếng Anh được xây dựng từ Dự án TC1, gồm: Biến đổi khí hậu và Nông nghiệp nhiệt đới bền vững (Climate Change and Sustainable Tropical Agriculture), Biến đổi khí hậu và Quản lý tổng hợp vùng ven biển về nuôi trồng thủy sản (Climate Change and Integrated Management of Coastal Aquaculture and Fisheries), và Biến đổi khí hậu và Quản lý đồng bằng (Climate Change and Delta Management), đồng thời, thông tin về việc xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Anh mới về Khí hậu và Khí tượng học (Climatology and meteorology). Tình hình triển khai và tiến độ thực hiện 12 chương trình nghiên cứu cũng được chia sẻ tại buổi làm việc.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, phát biểu

Tại buổi làm việc, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, đã gửi lời chào mừng GS. Tanaka Yuji với vai trò Cố vấn trưởng Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật - Giai đoạn 2 và chào mừng Trường Đại học Okayama là thành viên mới của JSUC. GS. Hà Thanh Toàn gửi lời cảm ơn đến GS. Arie Tsutomu và các thành viên JSUC đã hỗ trợ trong mỗi giai đoạn quan trọng của Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật cũng như Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ. Nhà trường mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của 9 trường đại học của JSUC, JICA Tokyo, JICA Việt Nam, các chuyên gia trong việc triển khai Dự án TC giai đoạn 2, trong đó triển khải thành công 12 mô hình hợp tác nghiên cứu, phát triển 3 chương trình đào tạo thạc sĩ đã được mở trong giai đoạn 1 của Dự án TC và tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo mới với mục tiêu đóng góp cho sự phát triển của Trường Đại học Cần Thơ trong tương lai và sự phát triển bền vững của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Iwasaki Akihiro, Giám đốc Giáo dục đại học và An toàn xã hội, Ban Phát triển nhân lực, JICA Tokyo, chia sẻ những ấn tượng của ông về Diễn đàn SDMD Trường Đại học Cần Thơ đang chủ trì với sự tham gia của các bên liên quan, qua đó cho thấy được vai trò quan trọng của Nhà trường đối với sự phát triển của vùng và tiềm năng phát triển của Trường từ những thành tựu trong dự án JICA-CTU

 

GS. Arie Tsutomu, Chủ tịch Hội đồng JSUC, điều hành phần thảo luận các nội dung triển khai Dự án TC2

 

Một số hình ảnh tại thảo luận tại buổi làm việc

 

   (Ban Biên tập)

Lượt xem: 95

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI