Chuyên đề "Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý"

Nhằm đáp ứng nhu cầu công tác với khối lượng công việc ngày càng nhiều, đặc biệt nhằm giúp cán bộ vừa làm công tác chuyên môn vừa làm công tác quản lý thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chức trách, Công đoàn Trường tổ chức các chuyên đề "Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý" dành cho các cán bộ quản lý của các đơn vị trực thuộc Trường và cán bộ công đoàn.

Buổi tổng kết trực tiếp diễn ra tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Các chuyên đề diễn ra từ ngày 16/3/2022 đến ngày 22/5/2022 bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm zoom và một buổi tổng kết trực tiếp tại Trường Đại học Cần Thơ. Với sự chia sẻ của Nhà Cố vấn - Đào tạo Huỳnh Thu Ái với 16 năm kinh nghiệm trong doanh nghiệp Nhật Bản đảm nhận vai trò quản lý, đào tạo doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam trong và ngoài nước, các nội dung được chia sẻ xoay quanh: Kiến thức về quản lý; Công việc người quản lý kiêm chuyên môn, tư duy ứng dụng lập kế hoạch, theo dõi tiến độ PDCA; Giao việc, trao quyền, cách kiểm tra, giám sát hoạt động công việc và đánh giá công việc; Cách tổ chức nhóm, thấu hiểu nhau, tổ chức hoạt động nhóm; Cách ứng dụng quản lý thời gian trong công việc,...

Các chuyên đề được chia sẻ bởi Nhà Cố vấn - Đào tạo Huỳnh Thu Ái

Phương pháp thực hiện trong các buổi chia sẻ là giảng thuyết kết hợp với làm bài tập nhóm, nội dung mang tính ứng dụng thực tiễn tại Trường. Nội dung chia sẻ được thiết lập dựa trên kiến thức quản lý theo nền tảng tiêu chuẩn quốc tế, kinh nghiệm áp dụng thực tế qua thời gian làm việc trong tập đoàn Nhật Bản và làm cố vấn đào tạo các doanh nghiệp Việt Nam trong và ngoài nước. Các chuyên đề đã giúp cán bộ tham gia hiểu được chức năng nhiệm vụ người quản lý, biết cách thức xây dựng kế hoạch và theo dõi tiến độ, biết cách quản lý công việc, công tác chuyên môn, công tác cá nhân, quản lý thời gian, hiểu nguyên lý cách vận hành làm việc nhóm và thấu hiểu tính cách từng người để thực hiện tốt công tác giao quyền, phân việc.

Một số hoạt động tại buổi tổng kết

Với hiệu quả mà các chuyên đề mang lại, trong thời gian tới, Công đoàn trường dự kiến tổ chức nhiều chuyên đề có nội dung tương tự mở rộng cho nhiều đối tượng trong Trường tham gia. Những kiến thức bổ ích về công tác quản lý được vận dụng vào thực tiễn sẽ giúp tăng cường sự phối hợp giữa các bên liên quan, giúp công việc được thực hiện dễ dàng và đạt hiệu quả hơn, góp phần cho sự phát triển của đơn vị và Nhà trường.

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tổng kết và định hướng tổ chức các chuyên đề trong thời gian tới

ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường gửi lời cảm ơn đến Cô Huỳnh Thu Ái và đề xuất cơ hội chia sẻ của cô cho các chuyên đề sắp tới của Công đoàn

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung và ThS. Dương Thị Tuyền trao Thư cảm ơn và hoa đến Cô Huỳnh Thu Ái

Ảnh lưu niệm tại buổi tổng kết