Lễ ký kết hợp tác với Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ

Ngày 20/5/2022, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ Ký kết hợp tác với Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ. Tham dự lễ về phía Trường Đại học Cần Thơ có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc. Về phía Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ có Ông Tăng Quang Anh, Giám đốc; các Phó Giám đốc: Bà Lê Thị Diễm Châu, Ông Lê Thế Huy cùng đại diện các phòng ban trực thuộc.

Toàn cảnh Lễ ký kết hợp tác với Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

Nhằm thiết lập và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Cần Thơ và Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ trong việc đẩy mạnh công tác truyền thông và liên kết tổ chức sản xuất các chương trình truyền hình, Trường Đại học Cần Thơ và Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ đã đi đến ký kết bản kế hoạch phối hợp. Đại diện lãnh đạo hai đơn vị, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ và Ông Tăng Quang Anh, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ đã cùng ký kết bản kế hoạch phối hợp.

Theo đó, các hoạt động hợp tác của hai bên tập trung: tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền thành phố Cần Thơ đến sinh viên, góp phần định hướng tư tưởng cho sinh viên; tiếp cận với đông đảo công chúng, khẳng định vị thế, vai trò và thương hiệu của Trường Đại học Cần Thơ và Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ qua công tác truyền thông và các chương trình truyền hình; Phối hợp tuyên truyền các hoạt động, chương trình nghiên cứu khoa học, kết quả nghiên cứu ứng dụng có khả năng thương mại hóa nhằm giải quyết các vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hoá và xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; hoạt động quan hệ hợp tác khoa học kỹ thuật với địa phương, doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức trong nước và quốc tế; Phối hợp tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh, ngày hội việc làm; các chương trình tọa đàm về kinh tế, nông nghiệp, khoa học công nghệ, khởi nghiệp; chương trình từ thiện xã hội; hội thi; Dạy học trên truyền hình và các chương trình giải trí cho công chúng nói chung và cho sinh viên Trường Đại học Cần Thơ nói riêng; Giới thiệu, quảng bá về những thành tựu, kết quả hoạt động của hai đơn vị; Hỗ trợ, cung cấp nguồn nhân lực để phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo và sự nghiệp phát thanh - truyền hình; Hợp tác sản xuất các học liệu dạng video, video clip về khoa học, kỹ thuật, video về giới thiệu các ngành nghề đào tạo của Trường,...

Hai đơn vị trao đổi các nôi dung hợp tác

Trong bối cảnh hợp tác quốc tế, cách mạng công nghiệp 4.0, vai trò truyền thông ngày càng đóng vai trò quan trọng. Do đó, việc tăng cường thông tin khoa học công nghệ đến doanh nghiệp, nông dân cần được đẩy mạnh. Thông qua công tác phối hợp lẫn nhau,  Trường Đại học Cần Thơ và Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ sẽ có nhiều hoạt động đẩy mạnh phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển của vùng, nhiều chương trình chất lượng cao, góp phần nâng cao dân trí, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân thành phố và cả nước; lan tỏa công tác từ thiện, xã hội; kêu gọi sự chung tay của cộng đồng. Trường Đại học Cần Thơ cam kết phối hợp Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ trên cơ sở thống nhất giữa hai bên để có mối quan hệ hợp tác hiệu quả vì sự phát triển chung của hai đơn vị và phục vụ cho cộng đồng vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết bản kế hoạch phối hợp

Trao quà lưu niệm

(Ban Biên tập)