Trường Đại học Cần Thơ thảo luận hợp tác với Trường Đại học Quốc lập Hải dương Đài Loan

Sáng ngày 18/4/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng Đoàn công tác Trường Đại học Quốc lập Hải dương Đài Loan (National Taiwan Ocean University - NTOU) với mục đích tìm hiểu về Trường và các chương trình đào tạo để tiến hành thảo luận và đưa ra định hướng hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

Buổi làm việc có sự tham dự của GS.TS. Cheng-Yu Ku, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề Quốc tế của NTOU và đoàn cùng đi. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Trường.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ giữa Trường ĐHCT và NTOU

GS.TS. Trần Ngọc Hải đã gửi lời chào mừng đến Đoàn công tác của NTOU, đồng thời, giới thiệu tổng quan các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế đang được đẩy mạnh phát triển tại Trường ĐHCT hiện nay.

GS.TS. Trần Ngọc Hải chia sẻ tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp gỡ, đại diện Trường ĐHCT và NTOU đã thảo luận phương hướng hợp tác trong thời gian tới. Theo đó, hai bên sẽ xúc tiến mở rộng hợp tác đào tạo, trao đổi giảng viên và sinh viên, giới thiệu về chương trình đào tạo và học bổng dành cho ứng viên hai bên có nguyện vọng sang học tập, nghiên cứu từ hai Trường.

Đại diện Trường Đại học Quốc lập Hải dương Đài Loan trình bày phương hướng hợp tác

Đại diện đến từ NTOU bày tỏ hy vọng sẽ cùng Trường ĐHCT tiếp tục hợp tác trong thời gian tới thông qua những định hướng phát triển rõ ràng, cụ thể liên quan đến các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo tiền đề cho mối hợp tác lâu dài, bền vững giữa hai bên.

Đại diện hai Trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

(Ban Biên tập Website)