Trường Đại học Cần Thơ tiếp đón Đại sứ quán Thụy Sĩ và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ)

Sáng ngày 21/4/2023, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự tiếp đón ngài Thomas Gass, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ), nhằm trao đổi về cơ hội hợp tác giữa Trường và các đối tác Thụy Sĩ. Tiếp đoàn, có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.

Buổi tiếp đón ngài Thomas Gass, Đại sứ Thụy Sĩ và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tại Hội trường Ban Giám hiệu, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Tại buổi tiếp đón, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, đã phát biểu chào mừng đoàn đại biểu, giới thiệu sơ lược về Trường ĐHCT đồng thời điểm lại các hoạt động hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác Thụy Sĩ.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu chào mừng đoàn công tác Đại sứ quán Thụy Sĩ

Bên cạnh đó, GS.TS. Hà Thanh Toàn đã giới thiệu về “Diễn đàn Phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) - Tầm nhìn 2045” (Sustainable Development of the Mekong Delta - SDMD Outlook 2045). Diễn đàn SDMD 2045 do Trường ĐHCT sáng lập và chủ trì, tích hợp nhiều hoạt động hợp tác năng động trong nước và quốc tế nhằm góp phần phát triển bền vững ĐBSCL và hội nhập thế giới hướng đến tầm nhìn 2045. Với mục tiêu đó, Trường ĐHCT mong muốn nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ của các đối tác Thụy Sĩ cho việc mở rộng quan hệ hợp tác sắp tới.

Ngài Thomas Gass, Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam phát biểu

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ngài Thomas Gass đã bày tỏ sự vui mừng khi đến thăm Trường, đồng thời thảo luận và đề xuất các hoạt động hợp tác giữa Trường với các tổ chức giáo dục tại Thụy Sĩ trong thời gian tới, trong đó tập trung tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên làm việc và học tập tại Trường ĐHCT có cơ hội trao đổi liên quan đến việc giảng dạy và học tập như: hỗ trợ giáo trình giảng dạy, trao đổi giáo viên tình nguyện giảng dạy cho sinh viên,... Đồng thời, ngài bày tỏ mong muốn được làm việc với Trường ĐHCT về các dự án góp phần phát triển bền vững ĐBSCL, cụ thể là Diễn đàn SDMD 2045.

Kết thúc buổi làm việc, GS.TS. Hà Thanh Toàn bày tỏ sự cảm kích đối với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Thụy Sĩ trong vai trò là cầu nối giữa Trường ĐHCT và các đối tác Thụy Sĩ. Hiệu trưởng mong rằng những định hướng hợp tác giữa Trường ĐHCT và các đối tác Thụy Sĩ sẽ được xác định và xúc tiến triển khai trong thời gian tới.

Ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

(Ban Biên tập Website)