Trường Đại học Cần Thơ giành 11 giải thưởng “Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam” năm 2012

Ngày 05/01/2013, tại Biên Hoà - Đồng Nai, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp tổ chức Lễ trao giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2012 với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VN), Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình VN. Tham dự Lễ còn có đại diện 89 trường đại học, học viện và gần 600 giảng viên trẻ (GV) và sinh viên (SV) đoạt giải.

Ảnh lưu niệm tại buổi lễ trao giải “Tài năng Khoa học trẻ VN” năm 2012

PGS. TS Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Giải thưởng năm nay đã quy tụ khá nhiều đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) của SV có tính sáng tạo, nội dung phong phú, một số đề tài có khả năng triển khai ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống. Một số đề tài mạnh dạn đề cập đến những vấn đề thời sự mà xã hội rất quan tâm. Ở các đề tài đoạt giải nhất, hầu hết SV đều nắm vững các kiến thức cơ bản của vấn đề nghiên cứu…”

Năm 2012, lần đầu tiên giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ VN” được trao cho các GV trẻ. Các đề tài NCKH của GV trẻ đoạt giải có tính sáng tạo cao, có công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí khoa học quốc tế có uy tín.

Trong đó Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự nhận được 07 giải của SV và 04 giải của GV trẻ, trong đó có 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích cho SV, các giải NCKH của GV trẻ gồm 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích.

Với thành tích đạt được, Trường ĐHCT là đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Đây cũng sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy phong trào NCKH trong cán bộ trẻ và SV Trường ĐHCT.

Kết quả cụ thể như sau:

Giải thưởng SV:

Tên Đề tài SV

SV/Nhóm SV
thực hiện

Giải

1

Thiết kế, chế tạo máy chẻ tre-trúc cho làng nghề thủ công

Lê Thanh Bằng

Cơ khí

2

Khảo sát và đánh giá an toàn vệ sinh nước uống khu vực Trường ĐHCT