Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội nghị Đảng ủy mở rộng tháng 01/2013

Ngày 15/01/2013, Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Hội nghị Đảng ủy mở rộng tại Hội trường II. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo chi ủy các đơn vị khoa, viện, phòng ban, trung tâm của Trường.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Trường ĐHCT đã báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2012 và trình bày dự thảo Nghị quyết nhiệm vụ 2013. Qua đó, đại diện chi ủy các đơn vị đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến và đề xuất các công tác thiết thực để thực hiện công tác năm 2013 đạt hiệu quả hơn nữa.

PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2012 và trình bày dự thảo Nghị quyết nhiệm vụ 2013

Trong công tác năm 2013, Trường ĐHCT sẽ tập trung thực hiện các hoạt động nhằm đẩy mạnh nâng cao chất lượng tất cả các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) và chuyển giao công nghệ, tiến hành công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn AUN. Nhằm góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động của Trường, Trường ĐHCT đặc biệt quan tâm đến nâng cao năng lực công tác, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức Trường. Trong công tác NCKH, nhà trường sẽ đẩy mạnh NCKH gắn liền với thực tế đời sống sản xuất; tập trung phát triển một số chương trình NCKH trọng điểm, tạo điều kiện để tất cả các đơn vị trong trường có thể tham gia thực hiện, nhằm phát huy thế mạnh đa ngành, đa lĩnh vực của trường; đồng thời, chú trọng khuyến khích các chương trình NCKH cơ bản, khoa học xã hội và nhân văn, các đề tài NCKH của cán bộ trẻ và sinh viên.

Song song đó, nhà trưởng cũng đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của Trường lên tầm quốc tế. Để cải tiến và thực hiện hiệu quả tối ưu các công tác quản lý, Trường ĐHCT sẽ tiến hành tin học hóa cơ sở dữ liệu quản lý và đào tạo một cách đồng bộ và thông suốt, góp phần thúc đẩy hiệu quả công tác NCKH trong nước và hợp tác quốc tế, nhà trường đã đề ra mục tiêu đẩy mạnh nâng cao chất lượng công tác xuất bản tạp chí khoa học, hướng đến xuất bản tạp chí khoa học bằng tiếng Anh. Trường ĐHCT cũng chú trọng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tốt và chăm lo đời sống sinh viên bằng nguồn quỹ hỗ trợ học bổng của Trường và vận động nguồn quỹ học bổng từ các mạnh thường quân trong xã hội. Đồng thời, một trong những nhiệm vụ quan trọng của năm 2013 là đẩy mạnh phong trào thực hiện chuẩn mực đạo đức của cán bộ và sinh viên của Trường; tăng cường thực hiện công khai, minh bạch tất cả các hoạt động của Trường, thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các công tác của Trường diễn ra thuận lợi, đúng quy chế. Tất cả các đơn vị trong trường cùng phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau, tham mưu kịp thời để Đảng ủy có những ý kiến chỉ đạo sát sao nhằm thực hiện tốt Nghị quyết nhiệm vụ năm 2013.

Đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐHCT trình bày báo cáo về công tác tổ chức kiểm điểm, phê bình, tự phê bình của Đảng ủy Trường

PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT thừa ủy nhiệm trao huy hiệu “40 năm tuổi Đảng” của Thành ủy TP.Cần Thơ cho các đồng chí đảng viên-CBVC Trường ĐHCT

Trao huy hiệu “30 năm tuổi Đảng” của Thành ủy TP.Cần Thơ cho các đồng chí đảng viên-CBVC Trường ĐHCT

Đ/c Bùi Văn Trịnh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường ĐHCT trao kỷ niệm chương “Góp phần xây dựng Hội Cựu chiến binh Trường" của Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy Trường ĐHCT