Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý hành chính nhà nước cho cán bộ Trường ĐHCT, Khóa III/2013

Ngày 18/01/2013, tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng-Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý hành chính nhà nước, Chương trình Chuyên viên chính, Khóa III/2013 tại Trường ĐHCT.

Dự lễ có Đ/c Phùng Minh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị TP. Cần Thơ và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Trường. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ cùng với 47 chuyên viên của Trường là học viên lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý hành chính nhà nước, Chương trình Chuyên viên chính, Khóa III/2013.

Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý hành chính nhà nước, Chương trình Chuyên viên chính, Khóa III/2013 cho cán bộ Trường ĐHCT được tổ chức tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng

Nhằm góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ hành chính chuyên nghiệp, có đủ năng lực góp phần xây dựng nền quản lý hành chính tiên tiến tại Trường, Trường ĐHCT đã phối hợp với Trường Chính trị TP. Cần Thơ để mở lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý hành chính nhà nước, Chương trình Chuyên viên chính cho cán bộ hành chính của Trường.

Lớp học được tổ chức theo hình thức tại chức nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ Trường vừa tham gia học tập, vừa đảm bảo tốt nhiệm vụ công tác tại đơn vị. Khóa học giúp trang bị cho cán bộ viên chức Trường về hệ thống kiến thức lý luận chính trị, những kiến thức và kỹ năng cơ bản về nhà nước, pháp luật, về công tác quản lý hành chính nhà nước, rèn luyện các thao tác tư duy về xử lý tình huống trong quá trình quản lý hành chính, nâng cao kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ công tác một cách hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy-Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền cho biết cán bộ Trường sẽ gặp nhiều khó khăn vì khối lượng công việc hành chính hiện tại khá nhiều, qua đó đã ân cần động viên cán bộ cố gắng thu xếp, bố trí công việc một cách hợp lý và nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt khóa học. Nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ hành chính của Trường có điều kiện tham gia học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị và công tác hành chính, nhằm thực hiện hiệu quả công việc theo yêu cầu phát triển đổi mới, cải tiến công tác quản lý hành chính tại Trường, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ Trường hoàn thành Chương trình Chuyên viên chính. Kiến thức khóa học cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi và giúp ích cho cán bộ thực hiện tốt công tác tại đơn vị và có những sáng kiến tham mưu cho Đảng ủy và BGH Trường trong công tác cải cách hành chính. Trường ĐHCT xác định năm 2013 sẽ là năm tập trung công tác cải cách hành chính trong toàn trường. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho cán bộ vận dụng tốt kiến thức vào thực tế, thực hiện tốt chủ trương của nhà trường.

Đ/c Nguyễn Thành Nam, Phó Trưởng phòng Phòng Đào tạo Trường Chính trị TP. Cần Thơ công bố Quyết định mở lớp và Quyết định Chủ nhiệm lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý hành chính nhà nước, Chương trình Chuyên viên chính, Khóa III/2013

Đ/c Phùng Minh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị TP. Cần Thơ phát biểu khai giảng lớp học

PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu động viên cán bộ Trường nỗ lực học tốt

Đ/c Nguyễn Hoàng Vĩnh Vương đại diện các học viên phát biểu tại buổi lễ