Trường Đại học Cần Thơ đón nhận Huy chương Hữu nghị do CHDCND Lào trao tặng

Sáng 7/11, tại TP Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vinh dự đón nhận Huy chương Hữu nghị do Đảng và Nhà nước CHDCND Lào trao tặng.

Tại buổi trao Huy chương, ông KhamPhoiPhanThaChon - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet - cho biết nhiều năm qua, Trường ĐHCT đã có những đóng góp tích cực về lĩnh vực giáo dục - đào tạo cho phía Lào nói chung, tỉnh Savannakhet nói riêng.

Hiện nay, tại Trường ĐHCT có 5 sinh viên Lào đang theo học một số ngành về nông nghiệp nông thôn. Sau khi ra trường, với những kiến thức đã học được, các sinh viên Lào sẽ trở về phục vụ quê hương.

Bên cạnh đó, cán bộ giảng viên của Trường cũng sang Lào hỗ trợ nghiên cứu một số lĩnh vực giúp cho sinh viên học sinh Lào tiếp cận những kiến thức hữu ích để phát triển địa phương.

Nhân năm hữu nghị đoàn kết Việt - Lào và để ghi nhận mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp này, Đảng và Nhà nước Lào quyết định trao tặng Huy chương Hữu nghị cho tập thể Trường ĐHCT.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước và Thủ tướng CHDCND Lào, ông KhamLiengChanThiLat - Giám đốc Sở Nội Vụ tỉnh Savannakhet trao Huy chương Hữu nghị cho tập thể Trường ĐHCT (Trong ảnh: PGS. TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng, đại diện tập thể Trường nhận Huy chương).

(Theo Dân trí)