Hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long trong công tác phát triển nguồn nhân lực

Ngày 08/11/012, đoàn Tỉnh ủy Vĩnh Long do ông Lê Phúc Lợi, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Ban tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Long làm Trưởng đoàn đã đến làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Khoa Sau đại học, Phòng Hợp tác Quốc tế và Phòng Quản lý Khoa học.

Buổi làm việc giữa Trường ĐHCT và đoàn Tỉnh ủy Vĩnh Long

Trong chuyến công tác này, đoàn Tỉnh ủy Vĩnh Long đã bày tỏ mong muốn Trường ĐHCT tiếp tục hỗ trợ tỉnh trong công tác phát triển nguồn nhân lực trình độ sau đại học, đặc biệt là cán bộ trẻ để phục vục sự phát triển của tỉnh nhà thông qua Chương trình Mekong 1000 giai đoạn 2, chương trình hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ nguồn và cán bộ tỉnh Vĩnh Long nói chung. Đồng thời, trong thời gian tới, trong chương trình phát triển nguồn lực theo nhu cầu của tỉnh, Tỉnh ủy Vĩnh Long sẽ cử cán bộ tham gia học tập nâng cao trình độ thạc sĩ về kinh tế và xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam. Do các cán bộ được cử đi học từ nhiều nguồn khác nhau nên Tỉnh ủy Vĩnh Long mong muốn Trường ĐHCT giúp bổ sung các học phần cơ sở phù hợp với chuyên ngành đào tạo, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ tỉnh theo học chương trình thạc sĩ đạt hiệu quả.

Lãnh đạo Trường ĐHCT cho biết, nhà trường rất sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long cũng như các tỉnh vùng ĐBSCL nói chung có điều kiện thuận lợi để phát triển nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển địa phương ngày càng tốt hơn. Trường ĐHCT luôn xem nhiệm vụ đào tạo nguồn lực phục vụ sự phát triển của vùng là trách nhiệm rất quan trọng của nhà trường. Trong thời gian tới, Trường ĐHCT sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ các tỉnh, tiếp tục làm đầu mối hỗ trợ khi các tỉnh có nhu cầu và cần đến sự hỗ trợ của Trường.

Ông Lê Phúc Lợi (thứ hai bên trái sang), Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban Ban tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Long trao đổi với Trường ĐHCT về nhu cầu phát triển nhân lực của tỉnh

PGS.TS Hà Thanh Toàn (thứ hai bên phải sang), Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Lê Việt Dũng (ngoài cùng phải), Phó Hiệu trưởng đã trao đổi về hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long trong công tác phát triển nhân lực

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)