Trường Đại học Cần Thơ có thêm 4 giáo sư và 21 phó giáo sư

Ngày 20/11/2023, Hội đồng Giáo sư Nhà nước đã ra Quyết định số 80/QĐ-HĐGSNN về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2023. Theo Quyết định này, có 630 ứng viên được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (58 người) và Phó Giáo sư (572 người). Trong đó, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vui mừng có thêm 4 giáo sư (gồm 3 giảng viên cơ hữu và 1 giảng viên thỉnh giảng) và 21 phó giáo sư được công nhận.

Các giáo sư, phó giáo sư được công nhận lần này thuộc các ngành, chuyên ngành khác nhau, nhiều nhất là ngành Nông nghiệp với 09 người. Ngành Chăn nuôi và Thủy sản đóng góp 06 người (mỗi ngành 03 người). Ngoài ra còn có các thầy, cô đến từ các ngành khác như Kinh tế, Giáo dục học, Công nghệ Thông tin, Hóa học, Luật học, Sinh học và Xây dựng.

Trong số 21 phó giáo sư được công nhận lần này, có 6 phó giáo sư là nữ, chiếm tỷ lệ 28,6%. GS.TS. Huỳnh Xuân Hiệp là Giáo sư ngành Công nghệ thông tin đầu tiên của Trường ĐHCT. Ngoài ra, có 2 phó giáo sư sinh năm 1987, tức chỉ mới 36 tuổi (PGS. TS. Khưu Thị Phương Đông và PGS. TS. Nguyễn Hoàng Anh).

Với 25 giáo sư và phó giáo sư mới được công nhận đã nâng số lượng giáo sư và phó giáo sư của Trường lên 200 (21 giáo sư và 179 phó giáo sư). Đây là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết của Nhà Trường trong việc đào tạo và xây dựng đội ngũ giảng viên xuất sắc. Thông qua đó, chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Trường ngày càng được nâng cao, phát huy vai trò và khẳng định vị thế của cơ sở đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trọng điểm của cả nước tại Đồng bằng sông Cửu Long.

(Ban Biên tập Website)