Hội thảo Quốc tế lần thứ 19 về “Xây dựng và Môi trường” (ICCEE 2023)

Trong ba ngày 23-25/11/2023, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo Quốc tế lần thứ 19 về Xây dựng và Môi trường 2023 (the 19th International Conference on Civil and Environmental Engineering - ICCEE 2023).

Phiên khai mạc Hội thảo ICCEE 2023 tại Hội trường Tòa nhà phức hợp phòng thí nghiệm (RLC)

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hội thảo ICCEE được khởi xướng từ chương trình trao đổi liên trường (inter-university exchange) của Đại học Hiroshima, Nhật Bản. Hiện tại, chương trình gồm có 7 thành viên gồm: Đại học Cần Thơ (Việt Nam); Đại học Quốc lập Trung ương, Đại học Quốc gia Cheng Kung, Đại học Công nghệ Dalian (Đài Loan); Đại học Quốc gia Pukyong (Hàn Quốc); Đại học Kasetsart (Thái Lan). Tất cả các thành viên luân phiên tổ chức hội thảo ICCEE.

PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT giới thiệu về Trường và Hội thảo ICCEE

Năm 2023, Trường Đại học Cần Thơ đăng cai ICCEE 2023, nhằm tạo diễn đàn đa ngành để trao đổi kiến thức và chuyên môn trong lĩnh vực kỹ thuật dân dụng và môi trường. Thu hút 200 đại biểu, bên cạnh các thành viên chương trình trao đổi liên trường, Hội thảo có sự tham dự của đại diện các trường như: Đại học Đà Nẵng, Đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Xây dựng Miền Tây, Đại học Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ.

Hội thảo diễn ra với hai phiên toàn thể, trong đó 6 báo cáo chính được trình bày và 18 phiên báo cáo song song, trong đó 71 báo cáo được trình bày xoay quanh bốn chủ đề gồm: Kết cấu công trình và vật liệu xây dựng, Địa kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật công trình thủy và công trình biển, Kỹ thuật môi trường. Đặc biệt, sau quá trình phản biện, các bài viết chất lượng sẽ được xuất bản trên Tạp chí khoa học tiếng Anh của Trường Đại học Cần Thơ “CTU Journal of Innovation and Sustainable Development”, thuộc danh mục ACI.

Một số báo cáo chính tại phiên toàn thể

Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi và hợp tác; đồng thời là dịp để sinh viên tìm hiểu những kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực xây dựng và môi trường; tăng cường giao tiếp quốc tế và mở rộng tầm nhìn cho sinh viên, nhà nghiên cứu trẻ.

(Ban Biên tập Website)