Trao Học bổng Đạm Phú Mỹ năm học 2012-2013 tại Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 16/01/2013, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức Lễ trao học bổng Đạm Phú Mỹ năm học 2012-2013 tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT).

Tại buổi Lễ, PVFCCo đã trao 2 suất “Học bổng vinh danh” dành cho sinh viên (SV) có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng cho 01 SV Trường ĐHCT và 01 SV Trường ĐH An Giang. PVFCCo cũng trao 01 suất “Học bổng Toàn phần” cho 01 SV xuất sắc của Trường ĐHCT trị giá 20 triệu đồng. Đồng thời, Học bổng Đạm Phú Mỹ cũng dành ra 62 suất học bổng Khuyến khích giành cho các SV vượt qua khó khăn học tốt của Trường ĐHCT và Trường ĐH An Giang, trong đó Trường ĐHCT có 47 suất và 15 suất dành cho SV Trường ĐH An Giang.

PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ trao học bổng Đạm Phú Mỹ năm học 2012-2013

Nhân dịp này, PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến quý lãnh đạo Tổng Công ty PVFCCo và các công ty thành viên đã tích cực hỗ trợ các trường trong công tác chăm lo giúp đỡ học sinh, sinh viên gặp khó khăn cũng như khích lệ các em phấn đấu, thi đua học tập tốt. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của quý công ty trong các hoạt động của Trường ĐHCT trong thời gian tới, đặc biệt là vấn đề hợp tác, hỗ trợ nghiên cứu khoa học (NCKH) của Trường. Trong đó, việc đẩy mạnh hoạt động NCKH trong SV là một trong những vấn đề được nhà trường chú trọng quan tâm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và giúp các em có điều kiện ứng dụng kiến thưc đã học vào giải quyết các vấn đề thực tế liên quan đến ngành nghề của mình. Trong đó, lĩnh vực phát triển nông nghiệp và bảo vệ thực vật là một trong các thế mạnh đặc biệt của Trường và cũng là lĩnh vực liên quan đến hoạt động của PVFCCo.

Đại diện PVFCCo cho biết sẽ xem xét mở rộng lĩnh vực hợp tác và khả năng hỗ trợ các đề tài NCKH mang ý nghĩa thiết thực trong đời sống-sản xuất, đặc biệt là về phát triển nông nghiệp và khuyến khích SV mạnh dạn đưa ra những ý tưởng sáng tạo NCKH và đăng ký đề tài.

Nhân dịp này, đại diện các SV nhận học bổng đã xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến sự quan tâm tạo điều kiện của nhà trường và sự hỗ trợ của Tổng Công ty PVFCCo. Tại buổi lễ, các em SV có điều kiện trao đổi thông tin với lãnh đạo PVFCCo về nhu cầu tuyển dụng và kiến thức, kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu để các em có thể chủ động trang bị cho mình. Qua đó, các em cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc về khả năng nhận được sự hỗ trợ của PVFCCo cho các hoạt động NCKH tiềm năng của mình.

Công ty PVFCCo trao học bổng Đạm Phú Mỹ 2012-2013 cho các sinh viên Trường ĐHCT và Trường ĐH An Giang

Các em sinh viên đặt câu hỏi giao lưu với lãnh đạo  PVFCCo

Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVFCCo chia sẻ thông tin về PVFCCo với các em sinh viên

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)