Nồng ấm mùa xuân biên giới với các chiến sĩ Sư Đoàn 330

Ngày 27/01/2013, đoàn cán bộ và sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đến thăm, chúc Tết và giao lưu với các chiến sĩ Sư Đoàn 330 huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đoàn công tác Trường ĐHCT gồm PGS.TS Lê Việt Dũng, Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Cần Thơ và Công ty Cổ phần Vemedim; đại diện lãnh đạo, cán bộ các đơn vị và sinh viên của Trường. Tại Sư Đoàn 330, Đại tá Nguyễn Văn Lèo, Phó Sư Đoàn trưởng và các chiến sĩ đã vui mừng đón tiếp đoàn công tác.

Đại tá Nguyễn Văn Lèo (trái), Phó Sư Đoàn trưởng Sư Đoàn 330 đại diện nhận quà chúc tết do ThS. Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT đại diện Trường trao tặng

Chuyến thăm này là dịp để cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT bày tỏ tình thương mến và lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sĩ đã cống hiến vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, mang lại sự an toàn và hạnh phúc cho toàn thể nhân dân. Đồng thời, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời chúc xuân nồng ấm, chia sẻ niềm vui với các chiến sĩ xa quê nhân dịp xuân về, động viên các chiến sĩ -bộ đội biên giới hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhân chuyến thăm này, đoàn công tác của Trường đã giúp tư vấn hướng nghiệp cho các chiến sĩ Sư Đoàn 330, giới thiệu các chương trình đào tạo và loại hình đào tạo đa dạng giúp các chiến sĩ có định hướng chọn nghề cho bản thân sau khi xuất ngũ trở về hòa nhập với cuộc sống, tạo sinh kế vững chắc cho bản thân, chăm lo gia đình và đóng góp xây dựng và phát triển xã hội. Với nhiều loại hình đào tạo, bộ đội xuất ngũ có thể lựa chọn thi tuyển vào đại học hệ chính quy, hệ đào tạo vừa làm vừa học với thời gian linh hoạt hơn, hoặc có thể nộp hồ sơ xét tuyển bậc đại học hệ đào tạo từ xa khi đã tốt nghiệp chương trình phổ thông hoặc tương đương. Đồng thời, Trường ĐHCT sẽ xem xét các điều kiện ưu tiên cho các thí sinh là bộ đội xuất ngũ khi tham gia các kỳ thi tuyển sinh đại học-cao đẳng.

Bên cạnh việc tư vấn hướng nghiệp, cán bộ Trường ĐHCT cũng đã tổ chức buổi tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi cho cán bộ hậu cần Sư Đoàn 330, hướng dẫn phương pháp phòng bệnh cho gia súc, giúp chăn nuôi hiệu quả, đồng thời nâng cao chất lượng bữa ăn cho các chiến sĩ biên giới, góp phần gia tăng sản xuất và tự lực về nguồn thực phẩm tại đơn vị.

Vào buổi tối cùng ngày, với chủ đề “Tuổi trẻ với mùa xuân biên giới”, Đoàn văn công Quân Khu 9, Đội văn nghệ Trường ĐHCT và Đội văn nghệ Trường ĐH An Giang đã phối hợp biểu diễn các tiết mục văn nghệ sôi động, mang khí xuân thân tình, ấm áp đến với các chiến sĩ Sư Đoàn 330.

Nhân dịp này, Ngân hàng Agribank tặng 01 tivi cho các chiến sĩ Sư Đoàn 330, Trung tâm Công nghệ Phần mềm Trường ĐHCT đã gửi tặng 01 máy tính xách tay cho Trung đoàn 1-Sư Đoàn 330 và Công ty Cổ phần Vemedim hỗ trợ các loại thuốc thú y cho hoạt động chăn nuôi tại Sư Đoàn.

Lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Cần Thơ trao tặng 01 tivi cho Sư Đoàn 330

Công ty Cổ phần Vemedim trao tặng các loại thuốc thú y cho hoạt động chăn nuôi tại Sư Đoàn

Ảnh lưu niệm giữa đoàn công tác với các đồng chí chỉ huy Sư Đoàn 330

PGS.TS Lê Việt Dũng (phải), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao quà chúc tết cho Trung Đoàn 1-Sư Đoàn 330