Sáng ngày 23/01/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức Hội nghị triển khai Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 và thực hiện Kết luận 51-KL/TW Hội nghị lần thứ sáu BCH TW Khóa XI. Hội nghị do Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân chủ trì, được tổ chức trực tuyến tại 06 điểm cầu là Hà Nội, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Tại điểm cầu Cần Thơ, Hội nghị diễn ra tại Hội trường II của Trường ĐHCT

Tại điểm cầu trực tuyến Cần Thơ, Hội nghị diễn ra tại Hội trường II của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) với sự tham dự của các đại biểu đại diện lãnh đạo Ủy ban Nhân dân, viện, trường đại học-cao đẳng, trường trung cấp chuyên nghiệp, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở ban ngành tại các tỉnh vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Các đại biểu Hội nghị đã lắng nghe lãnh đạo Bộ GD&ĐT báo cáo chương trình hành động triển khai thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 và chương trình hành động thực hiện Kết luận 51-KL/TW Hội nghị lần thứ sáu BCH TW Khóa XI. Sau đó, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, thẳng thắn đóng góp nhiều ý thiết thực về thực trạng giáo dục cũng như những giải pháp kiên quyết cho các vấn đề khó khăn còn tồn tại, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà. Qua đó, các đại biểu cũng bày tỏ rất tán thành chủ trương của Đảng và nhà nước về thực hiện mục tiêu “Giáo dục là quốc sách hàng đầu” để chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, hướng đến đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, thực hiện bình đẳng, tạo điều kiện cho tất cả mọi người có thể tham gia học tập theo nhu cầu phát triển bản thân và hướng đến học tập suốt đời.

Trước đó, ngày 22/01/2013, Bộ GD&ĐT cũng đã chủ trì tổ chức 02 hội nghị trực tuyến là Hội nghị Giáo dục đại học năm 2013 và Hội nghị thi và tuyển sinh năm 2013. Trong đó, Hội nghị Giáo dục đại học năm 2013 diễn ra vào sáng ngày 22/01/2013 nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo đại học năm học 2011-2012, đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2012-2013. Vào buổi chiều cùng ngày, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị thi và tuyển sinh năm 2013 để đánh giá những kết quả đạt được cũng như những hạn chế của các kỳ thi như kỳ thi trung học phổ thông, thi lựa chọn học sinh giỏi học sinh quốc gia, thi Olympic quốc tế và khu vực, thi tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy năm 2012; từ đó, thảo luận và đề xuất các phương pháp đổi mới trong thi tuyển sinh năm 2013.

Các đại biểu đóng góp ý kiến thảo luận tại Hội nghị

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của các đại biểu tại điểm cầu Cần Thơ

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)