Trao đổi thông tin về mô hình tổ chức, công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực thủy sản với đoàn Tổng cục Thủy sản

Ngày 29/11/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiếp đoàn Tổng cục Thủy sản đến thu thập số liệu về mô hình tổ chức và công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực thủy sản cuả Trường. Tiếp đoàn công tác có PGS.TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo Khoa Thủy sản, Khoa Sau Đại học và Phòng Đào tạo.

Trường ĐHCT tiếp đoàn Tổng cục Thủy sản tại Hội trường BGH

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã chia sẻ với đoàn công tác các thông tin tổng quan về công tác đào tạo các ngành nuôi trồng, chế biến thủy sản ở các hệ đào tạo, đặc biệt là chương trình thủy sản tiên tiến; công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, phát triển nguồn lực cán bộ và hợp tác quốc tế; trong đó, nhà trường cũng hướng đến đẩy mạnh phát triển các ngành về lĩnh vực hải sản, nuôi trồng, bảo tồn sinh vật biển trong tương lai. Đặc biệt, Trường ĐHCT cũng đẩy mạnh hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên ngành thủy sản với các trường đại học Đông Nam Á, chuyển đổi tín chỉ đạo tạo giữa các trường nhằm từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nguồn nhân lực thủy sản phục vụ cho nhu cầu phát triển thủy sản, kinh tế thủy sản vùng ĐBSCL nói riêng, góp phần vào sự phát triển của cả nước nói chung. Bên cạnh đó, Trường ĐHCT cũng tạo điều kiện thuận lợi để CBVC ngành thủy sản học tập nâng cao trình độ chuyên môn-nghiệp vụ để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng cao của nhà trường.

Nhân dịp này, Trường ĐHCT cũng chia sẻ với đoàn công tác những khó khăn nhà trường về công tác phát triển ngành thủy sản, những khó khăn người nông dân nuôi trồng thủy sản phải đối mặt hiện nay trước những biến động phức tạp của nền kinh tế thị trường tác động đến ngành thủy sản nói chung và những bất lợi tác động đến đời sống nông dân trong vùng. Qua đó, Trường ĐHCT đưa ra những kiến nghị đến cấp trên cần có những biện pháp hỗ trợ tích cực để phát triển bền vững kinh tế thủy sản, bảo vệ lợi ích của nông dân nuôi trồng thủy sản và ổn định đời sống của đại bộ phận người dân trong vùng hoạt động trong lĩnh vực thủy sản. Sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực cao nhất để hướng đến góp phần vào công tác phát triển thủy sản bền vững.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)