Chuẩn bị thành lập viện nghiên cứu nông nghiệp Yanmar tại Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 03/12/2012, đoàn Công ty Yanmar đến làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Làm việc với đoàn có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Trung tâm Dịch vụ và Chuyển giao Công nghệ, Viện Nghiên cứu Phát triển Đồng Bằng Sông Cửu Long, Khoa Phát triển Nông thôn và Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi thảo luận giữa Trường ĐHCT và đoàn Công ty Yanmar về thành lập viện nghiên cứu nông nghiệp tại Trường ĐHCT

Nhân buổi gặp gỡ này, Trường ĐHCT và đoàn Công ty Yanmar đã thảo luận chi tiết, cụ thể về công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và nhân sự cần thiết cho việc thành lập viện nghiên cứu nông nghiệp Yanmar tại Trường trong khuôn khổ hợp tác giữa nhà trường với Yanmar. Công tác chuẩn bị sẽ được tiến hành từ giữa tháng 12/2012. Dự kiến, viện nghiên cứu nông nghiệp Yanmar sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động vào tháng 3/2013. Tiếp theo, Trường ĐHCT và Công ty Yanmar sẽ tiến hành việc hợp tác nghiên cứu thực địa và dự báo về phát triển nông nghiệp nhằm mục tiêu chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ phục vụ sự phát triển của vùng ĐBSCL theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa.

Các thành viên trong đoàn Công ty Yanmar trao đổi với Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)