Tham dự Hội nghị Chất lượng Giáo dục lần III-ĐHQGHCM

Vào ngày 30 tháng 11 năm 2012, đại diện Trung tâm Đảm bảo Chất lượng và Khảo thí – Trường Đại học Cần Thơ đã tham dự Hội nghị Chất lượng Giáo dục lần III do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tại Thủ Đức.

Hội nghị đã thảo luận các vấn đề như: Bối cảnh đảm bảo chất lượng (ĐBCL) thế giới; Tình hình hoạt động ĐBCl tại Việt Nam; Tổng kết hoạt động ĐBCL năm 2010-2012, các chính sách và chiến lược ĐBCL tại ĐH Quốc gia - TP.HCM.

Một số kinh nghiệm khác cũng được trao đổi tại Hội nghị như: Sự cam kết thực hiện chiến lược và chính sách tác động từ lãnh đạo nhà trường; Kế hoạch chiến lược ĐBCL; Sứ mạng và tầm nhìn; Công tác truyền thông và phát triển “văn hóa chất lượng”; Chất lượng đội ngũ,…ĐH Quốc gia đã chủ động đi đầu trong việc đề xuất hệ thống kiểm định chất lượng phù hợp trong khu vực và đặc biệt chú trọng đến giai đoạn “cải tiến” (hậu kiểm).

Hội nghị đã nhấn mạnh kết quả đạt được chính là sự thống nhất các định hướng trong giai đoạn phát triển ĐBCL sắp tới.

(Tin, ảnh: Trung tâm Đảm bảo Chất lượng & Khảo thí)