Thảo luận hợp tác nghiên cứu khoa học về công nghệ sinh học, hóa học và tự động hóa với Công ty TNHH MTV Sinh học Phù Sa

Ngày 05/11/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã làm việc với đại diện Công ty TNHH MTV Sinh học Phù Sa, ông Ngô Quốc Nam, Giám đốc Công ty về việc hợp tác nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, hóa học và tự động hóa. Buổi làm việc có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Khoa Thủy sản, Khoa Công nghệ, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Khoa học Tự nhiên, Phòng Quản lý Khoa học và Phòng Hợp tác Quốc tế của Trường.

Trường ĐHCT làm việc với đại diện Công ty TNHH MTV Sinh học Phù Sa

Đây là buổi gặp gỡ, tiếp xúc đầu tiên giữa nhà trường và lãnh đạo Công ty Sinh học Phù Sa. Hai bên đã có những trao đổi và thảo luận bước đầu để tìm hiểu về các lĩnh vực cùng quan tâm, làm cơ sở để tiếp tục bàn thảo chi tiết cho việc hợp tác trong tương lai. Công ty Sinh học Phù Sa hoạt động trong lĩnh vực điều chế các sản phẩm sinh học phân tử, tổng hợp gene, hóa hữu cơ thông qua ứng dụng hệ thống công nghệ tự động hóa. Các lĩnh vực trên cũng được Trường ĐHCT rất quan tâm đầu tư phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, nhà trường rất chú trọng xây dựng mối liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng lao động để hiểu rõ nhu cầu nhân lực trong tương lai, yêu cầu về kỹ năng, kiến thức cần trang bị cho sinh viên ở tất cả các ngành nghề.

Tại buổi gặp gỡ này, hai bên đã thống nhất hợp tác nghiên cứu ở các lĩnh vực công nghệ sinh học, hóa học và tự động hóa, nghiên cứu ứng dụng các thành tựu đạt được trong y học, nông nghiệp, thủy sản, thú y. Bên cạnh đó, Công ty Sinh học Phù Sa sẽ hỗ trợ Trường ĐHCT trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên các ngành có liên quan của Trường tham quan, thực tập, có điều kiện trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập tại trường. Các vấn đề cụ thể và chi tiết ở các nội dung hợp tác sẽ được hai bên tiếp tục bàn thảo và đi đến thống nhất ký kết hợp tác trong thời gian tới.

PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ thiện chí hợp tác của nhà trường và chỉ đạo các đơn vị có liên quan tích cực thảo luận về khía cạnh quan tâm hợp tác với doanh nghiệp

Ông Ngô Quốc Nam, Giám đốc Công ty TNHH MTV Sinh học Phù Sa chia sẻ về hoạt động của công ty và đề xuất các khía cạnh mong muốn hợp tác

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)