Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Tập huấn "Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và đánh giá sinh viên theo hướng phát triển năng lực và đảm bảo chuẩn đầu ra"

Thực hiện kế hoạch toàn khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022 và kế hoạch công tác năm 2021 của Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ, ngày 19/01/2021, Ban Chấp hành Công đoàn trường tổ chức tập huấn "Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và đánh giá sinh viên theo hướng phát triển năng lực và đảm bảo chuẩn đầu ra" với sự tham gia của hơn 120 đoàn viên công đoàn là giảng viên trong trường. Báo cáo viên của chương trình tập huấn là TS. Đỗ Thị Phương Thảo và TS. Nguyễn Trọng Hồng Phúc, Giảng viên Khoa Sư phạm.

Chương trình Tập huấn diễn ra tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường Đại học Cần Thơ


Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên đã trình bày lý thuyết sơ bộ về dạy học và đánh giá theo hướng phát triển năng lực và đảm bảo chuẩn đầu ra vơi các nội dung như: yêu cầu cơ bản về dạy học và đánh giá theo hướng phát triển năng lực và đảm bảo chuẩn đầu ra, thiết kế câu hỏi và đề thi đánh giá, sử dụng phiếu đánh giá (phiếu chấm điểm và rubric) trong đánh giá năng lực người học. Bên cạnh đó, các giảng viên được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng một số ứng dụng công nghệ thông tin (Kahoot, Mentimeter, Google CLassroom, G-Forms,...) vào dạy học và đánh giá, nhằm giúp giảng viên có thêm nhiều lựa chọn các ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và đánh giá sinh viên, từ đó góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học.

ThS. Dương Thị Tuyền, Chủ tịch Công đoàn trường, khẳng định ý nghĩa của chương trình tập huấn, đồng thời chia sẻ định hướng của hoạt động công đoàn hướng tới mục tiêu hỗ trợ giảng viên trong giảng dạy cũng như nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường

 

ThS. Dương Thị Tuyền và PGS.TS. Dương Thúy Yên, UVBTV, Trưởng Ban chuyên môn Công đoàn trường, tặng hoa thay lời cảm ơn đến hai báo cáo viên

 

TS. Đỗ Thị Phương Thảo trình bày nội dung tập huấn

 

TS. Nguyễn Trọng Hồng Phúc hướng dẫn giảng viên sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin

 

Các thầy, cô thực hành một số ứng dụng dạy học và đánh giá trên máy tính

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

Lượt xem: 939

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI