Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2023

Từ ngày 05/12 đến ngày 08/12/2023, đội tuyển Olympic Tin học của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tham gia Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 32 (OLP’23), Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC Asia Hue City 2023 khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Procon Viet Nam 2023 tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Kỳ thi năm nay có sự tham gia của 78 trường đại học, cao đẳng và học viện cả nước với gần 600 sinh viên tham dự trong đó: 67 sinh viên dự thi khối Siêu Cup, 194 sinh viên khối Chuyên Tin, 92 sinh viên khối Không chuyên tin và cao đẳng, 45 sinh viên dự khối Phần mềm nguồn mở và 38 sinh viên tham dự Procon Việt Nam.

Đội tuyển dự thi OLP’23 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC của Trường ĐHCT gồm 17 sinh viên do PGS.TS. Phạm Nguyên Khang, Phó Hiệu trưởng Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường ĐHCT làm Trưởng đoàn.

Đội tuyển Trường ĐHCT tham dự cuộc thi

Kết thúc kỳ thi, đội tuyển của Trường ĐHCT đạt nhiều thành tích nổi bật gồm:

Giải Nhất Phần mềm nguồn mở - CTU.LinguTechies

- Lê Nguyễn Bảo Đăng, ngành Khoa học máy tính Khóa 46

- Trần Gia Huy, ngành Khoa học máy tính Khóa 46

- Vũ Thái Hà, ngành Khoa học máy tính Khóa 46

Giải Ba ICPC Quốc gia và giải Ba ICPC miền Nam - CTU.NegativeZero

- Nguyễn Minh Thiện, ngành Công nghệ Thông tin Khóa 47

- Nguyễn Trọng Hữu, ngành Công nghệ Thông tin Khóa 47

- Phạm Ngọc Thi, ngành Công nghệ Thông tin Khóa 47

Khối Không chuyên tin

- Giải Nhì: Thái Đức Hưng, ngành Sư phạm Toán học Khóa 49

- Giải Ba: Thái Đức Duy, ngành Sư phạm Toán học Khóa 46

Khối Chuyên tin

- Giải Nhì: Trần Quang Minh, ngành An toàn thông tin Khóa 49

- Giải Nhì: Nguyễn Trọng Hữu, ngành Công nghệ Thông tin Khóa 47

- Giải Ba: Trần Công Huân, ngành Công nghệ Thông tin Khóa 48

Bên cạnh đó, PGS.TS. Phạm Nguyên Khang, Trưởng đoàn, nhận Bằng khen của Liên hiệp Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho Trưởng đoàn có thành tích xuất sắc.

Diễn ra xuyên suốt 32 năm, Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là cuộc thi thiết thực giúp sinh viên các trường đại học và cao đẳng trên cả nước phát huy khả năng hội nhập của tuổi trẻ Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, trọng tâm là kỹ năng lập trình, thuật toán, hoàn thiện, làm việc nhóm và ngoại ngữ là những nền tảng cơ bản cho các chuyên gia Công nghệ Thông tin trong tương lai, bổ sung nguồn lực công nghệ chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số và công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Một số hình ảnh của Đội tuyển tại cuộc thi:

(Ban Biên tập Website)