Ngày hội việc làm Công nghệ thông tin năm 2023 đợt 2

Nhằm giúp cho sinh viên có cơ hội gặp gỡ, tiếp cận với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng đồng thời trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT), ngày 09/12/2023, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức “Ngày hội việc làm Công nghệ thông tin năm 2023” đợt 2 thu hút gần 3.000 sinh viên và 14 công ty, doanh nghiệp uy tín tham dự.

Toàn cảnh chương trình tại Hội trường Rùa

Trường ĐHCT Trải qua 33 năm xây dựng và phát triển, Trường CNTT&TT, Trường ĐHCT đã trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao uy tín cho thị trường lao động trong nước và ngoài nước. Trường CNTT&TT hiện có 9 ngành đào tạo bậc đại học, 3 ngành đào tạo bậc thạc sĩ, 1 ngành đào tạo bậc tiến sĩ với tổng quy mô trên 5.000 sinh viên về lĩnh vực CNTT và các lĩnh vực liên quan, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp CNTT Việt Nam; đồng thời thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến, góp phần đẩy mạnh nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Hữu Hòa, Hiệu trưởng Trường CNTT&TT, Trường ĐHCT cam kết hỗ trợ tối đa cho các công ty, doanh nghiệp, đối tác không chỉ trong Ngày hội việc làm mà còn sẵn sàng hợp tác khi các đối tác có nhu cầu trong các hoạt động như: kết nối doanh nghiệp với giảng viên và sinh viên, cung ứng nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao cho doanh nghiệp, đồng thời phối hợp trao đổi học thuật về công nghệ mới, kỹ thuật mới, hợp tác nghiên cứu và phát triển. Với phương châm “Gắn kết cùng thành công, đồng hành cùng phát triển”, Trường CNTT&TT mong rằng trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa Trường CNTT&TT và các công ty, doanh nghiệp ngày càng bền chặt, hiệu quả, giúp cho sinh viên trải nghiệm thực tế từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và cùng chung tay góp phần hỗ trợ công tác phát triển nguồn lực CNTT chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời đại và kỷ nguyên công nghệ mới. Thông qua sự kiện, Trường CNTT&TT, Trường ĐHCT mong muốn sinh viên sẽ nỗ lực phấn đấu và đạt thành tích cao trong học tập, có hướng đi đúng đắn để đáp ứng được các yêu cầu việc làm của nhà tuyển dụng.

TS. Nguyễn Hữu Hòa phát biểu khai mạc Ngày hội

Tại Ngày hội, sinh viên được giới thiệu tổng quan về hoạt động của doanh nghiệp thông qua video giới thiệu, các gian hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của các công ty, doanh nghiệp tham gia Ngày hội. Đặc biệt, sinh viên được tham gia phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp để có cơ hội làm việc trong những công ty, doanh nghiệp công nghệ uy tín.

Nhân dịp này, Trường CNTT&TT hân hạnh nhận được sự tài trợ học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với 3 suất đến từ Công ty Ryomo, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng; 5 suất học bổng đến từ Công ty Fujinet và 10 suất học bổng đến từ Công ty TMA, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Đại diện Công ty Ryomo, Fujinet, TMA trao học bổng cho sinh viên của Trường CNTT&TT, Trường ĐHCT

Lãnh đạo Trường CNTT&TT tặng hoa thay lời cảm ơn đến các công ty, doanh nghiệp tham gia Ngày hội

Đông đảo sinh viên tham gia các hoạt động của các công ty, doanh nghiệp tham gia Ngày hội

Ngày hội việc làm CNTT năm 2023 là cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng để thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm theo đúng chuyên ngành đã được học. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên mỗi năm 2 lần vào thời điểm sinh viên sắp tốt nghiệp của Trường CNTT&TT, Trường ĐHCT giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao đã và đang học tập tại Trường ĐHCT. Đồng thời, giúp Nhà trường có chiến lược đào tạo phù hợp đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của công việc.

Một số hình ảnh khác tại Ngày hội việc làm CNTT năm 2023:

(Ban Biên tập Website)