Liên kết đào tạo sau đại học với Đại học Xây dựng Hà Nội

Ngày 19/03/2012, trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi làm việc với trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) về vấn đề liên kết đào tạo sau đại học các chuyên ngành xây dựng. PGS.TS. Đỗ Văn Xê đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT cùng cán bộ chuyên trách Khoa Sau Đại học, Phòng Tài vụ tiếp đoàn Trường ĐHXDHN. Dẫn đầu đoàn công tác Trường ĐHXDHN là PGS.TS. Phạm Duy Hòa, Phó Hiệu Trưởng. Trước đó, Trường ĐHCT và Trường ĐHXDHN đã có liên kết đào tạo sau đại học ngành kiến trúc. Trong buổi tiếp xúc này, hai bên đã thảo luận và đi đến thống nhất hợp tác mở rộng liên kết đào tạo sau đại học ở tất cả các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực xây dựng.

Buổi làm việc với Trường ĐHXDHN về vấn đề liên kết đào tạo sau đại học chuyên ngành xây dựng

Tại buổi làm việc, PGS.TS Đỗ Văn Xê đã trình bày nguyên tắc hợp tác trong liên kết đào tạo của Trường ĐHCT với các trường khác trong thời gian qua, qua đó đề nghị phương thức hợp tác phù hợp giữa ĐHCT và ĐHXDHN. Đại diện Trường ĐHXDHN tỏ ra rất đồng tình và nhất trí với nguyên tắc làm việc này. Hai bên đã trao đổi và đi đến ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới. Một khi được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thì sau lần ký kết thỏa thuận này, học viên các tỉnh Đồng Bằng sông Cửu Long có nhu cầu học sau đại học các chuyên ngành xây dựng của Trường ĐHXDHN có thể đăng ký dự thi và học tại Trường ĐHCT, không phải ra tận Hà Nội. Việc liên kết đào tạo này của hai trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi, giúp nâng cao trình độ lao động vùng Đồng bằng Sông Cửu Long trong chuyên ngành xây dựng.

PGS.TS.Đỗ Văn Xê phát biểu chào mừng đoàn công tác từ Trường ĐHXDHN và trao đổi về nguyên tác hợp tác đào tạo của Trường ĐHCT.

PGS.TS. Phạm Duy Hòa thể hiện sự đồng tình và nhất trí về nguyên tắc liên kết đào tạo với Trường ĐHCT.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)