ĐHCT tiếp đoàn Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH)

Ngày 21/03/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự tiếp đoàn công tác từ Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH). PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng trường ĐHCT, cùng đại diện lãnh đạo Khoa Công nghệ, Khoa Thủy sản, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Trung tâm Dịch vụ Tổng hợp và Phòng hợp tác Quốc tế đã tiếp đoàn KITECH. Đại diện Viện KITECH, GS. Byung-Wook Choi, Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế dẫn đầu đoàn công tác đến thăm trường ĐHCT, qua đó bày tỏ mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ phía trường ĐHCT trong việc thử nghiệm công nghệ Hàn Quốc tại Thành phố Cần Thơ (TPCT) trong dự án “Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Công nghiệp”.

Buổi tiếp Viện Công nghệ Công nghiệp Hàn Quốc (KITECH)

TPCT chuẩn bị triển khai thành lập “Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Công nghiệp”, đã tham quan mô hình ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao thành công ở Hàn Quốc vào cuối năm 2011. Trong đó nhận thấy Thành phố Cheonan của Hàn Quốc và TPCT có nhiều điểm tương đồng về các lĩnh vực sản xuất kinh doanh như nông nghiệp, thủy sản và cơ khí. Do đó, trong chương trình hợp tác song phương của hai chỉnh phủ Việt Nam và Hàn Quốc, đại diện lãnh đạo thành phố Cần Thơ và Cheonan đã ký kết hợp tác về thành lập “Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Công nghiệp”. Theo đó, Cần Thơ sẽ giúp các doanh nghiệp trong thành phố phát triển mạnh ứng dụng công nghệ cao trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

PSG.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu chào mừng đoàn Viện KITECH

Tại buổi tiếp xúc, PGS.TS. Hà Thanh Toàn khẳng định thiện chí hợp tác của Trường ĐHCT với Viện KITECH, sẵn sàng hỗ trợ về kỹ thuật và nhân sự giúp việc tiến hành thử nghiệm công nghệ trong dự án "Vườn ươm" gặp thuận lợi.

GS. Byung-Wook Choi bày tỏ mong muốn nhận được sự hợp tác, hỗ trợ từ phía Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)