Lễ tốt nghiệp cho học viên cao học Quốc tế về Chăn nuôi (MEKARN)

Ngày 06/03/2012, Khoa Sau Đại học - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ phát bằng tốt nghiệp cho học viên cao học Quốc tế về Chăn nuôi thuộc Chương trình MEKARN khóa học 2010-2012. Buổi lễ long trọng diễn ra dưới sự chứng kiến của BGH Trường ĐHCT gồm PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu Trưởng; PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu Trưởng; cùng đại diện lãnh đạo Khoa Sau Đại học; quý thầy cô tham gia giảng dạy chương trình Thạc sĩ Quốc tế về Chăn nuôi đến từ Trường ĐHCT và các trường, viện và các chương trình khác gồm ĐH Nông Nhiệp Nhiệt đới Colombia; ĐH Khoa học Nông nghiệp Thụy Điển; ĐH Nông Lâm TP. HCM; Chương trình JIRCAS; Viện Chăn nuôi Hà Nội; Trung tâm phát triển Nông nghiệp Campuchia, cùng với 10 học viên tốt nghiệp Thạc sĩ Chương trình Chăn nuôi Quốc tế. Tham dự buổi lễ còn có đại diện Chương trình MEKARN, GS.TS. Dương Nguyên Khang, Điều phối viên cấp vùng, đến chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt công tác học tập và nghiên cứu. Khóa học có 6 học viên Lào, 1 học viên Campuchia và 3 học viên Việt Nam tham gia.

Lễ tốt nghiệp cho học viên cao học Quốc tế về Chăn nuôi – Chương  trình MEKARN

Đây là khóa đầu tiên Trường ĐHCT được phép triển khai Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quốc tế. Nhằm đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu phục vụ trong công tác thích ứng với biến đổi khí hậu và nguy cơ cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, ngày 22/3/2010 Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (GD&ĐT) đã có công văn số 1388 đồng ý cho Trường ĐHCT tiếp tục triển khai Chương trình MEKARN qua việc đào tạo Thạc sĩ Quốc tế về Chăn nuôi với chuyên ngành “Thích ứng với sự thay đổi khí hậu và cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên không tái tạo”.

Nguồn kinh phí cho khóa học được tài trợ từ Chương trình MEKARN, tổ chức NUFU (Norwegian Program for Development, Research and Education – Chương trình Phát triển, Nghiên cứu và Giáo dục của Na Uy), Quỹ tài trợ Orskov (Quỹ hỗ trợ phát triển cho các cộng đồng nông thôn nghèo trên thế giới), kinh phí đào tạo của Bộ GD&ĐT và Trường ĐHCT.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu chúc mừng học viên tốt nghiệp Thạc sĩ

GS.TS. Dương Nguyên Khang phát biểu tại lễ tốt nghiệp

GS.TS. Thomas Preston chúc mừng học viên đã hoàn thành Chương trình Thạc sĩ

PGS.TS. Đỗ Văn Xê phát Giấy chứng nhận tốt nghiệp Thạc sĩ cho học viên