ĐHCT ký kết Hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển IRD, Pháp

Ngày 07/03/3012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tiến hành ký kết Hợp tác với Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp (Institut de recherche pour le développement – IRD). Buổi lễ ký kết long trọng diễn ra dưới sự chủ trì của Ban Giám hiệu Trường ĐHCT gồm PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu Trưởng; PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu Trưởng; GS.TS. Lê Quang Trí, Phó Hiệu Trưởng; cùng đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế, Viện DRAGON, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên (MT&TNTN), Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông cùng các cán bộ chuyên trách. Về phía Viện Nghiên cứu Phát triển IRD, GS. Jean-Pascal Torreton, Trưởng đại diện IRD tại Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác cùng GS. Alexis Drogoul, GS. Arnaud Grignard, và ông Võ Đức Ân.

Buổi lễ ký kết Hợp tác giữa Trường ĐHCT với Viện IRD - Pháp

Trong lần ký kết này, IRD sẽ trực tiếp hợp tác, hỗ trợ Khoa MT&TNTN trong khuôn khổ dự án PEERS. Mục tiêu của dự án PEERS là hỗ trợ Khoa MT&TNTN ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Trước đó, từ năm 2008, IRD và Trường ĐHCT đã có những chương trình hợp tác truyền thống rất ý nghĩa như IRD đã hỗ trợ Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông - Trường ĐHCT trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong dự án DREAM; thuyết giảng chuyên môn; hỗ trợ các học viên cao học, nghiên cứu sinh hoàn thành các luận án và nghiên cứu liên quan.

GS. Jean-Pascal Torreton và PGS.TS. Hà Thanh Toàn đại diện ký kết Hợp tác chung

GS. Alexis Drogoul và TS. Nguyễn Hiếu Trung, Trưởng Khoa MT&TNTN ký kết Hợp tác trong khuôn khổ dự án PEERS

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)