Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ và Công ty Cổ phần Giao nhận Vận tải Con Ong

Sáng ngày 01/6/2023, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Trường Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Công ty Cổ phần Giao nhận Vận tải Con Ong (Bee Logistics Corp.) đã diễn ra tại Hội trường Khu Phức hợp phòng thí nghiệm nghiên cứu (RLC), Trường ĐHCT.

 

 Toàn cảnh Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Kinh tế và Bee Logistics Corp

Tham dự buổi lễ, có ông Lê Trần Nhật Phương, Phó Tổng giám đốc và đại diện các phòng ban chức năng của Bee Logistics Corp.. Về phía Trường ĐHCT, có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS. Lê Khương Ninh, Hiệu trưởng Trường Kinh tế; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn và đông đảo sinh viên Trường Kinh tế.

Đông đảo sinh viên Trường Kinh tế quan tâm và tham dự

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn cho biết, Nhà trường luôn chú trọng liên kết, xây dựng cầu nối với doanh nghiệp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành logistics. Giáo sư hy vọng rằng với các nội dung được ký kết, hai bên sẽ thực hiện thành công và trở thành đối tác chiến lược cùng nhau phát triển bền vững.

GS.TS. Hà Thanh Toàn phát biểu tại buổi lễ

Đại diện Bee Logistics Corp., ông Lê Trần Nhật Phương, Phó Tổng Giám đốc chia sẻ đây là cơ hội cho cả hai bên có thể trao đổi, giới thiệu và phối hợp thực hiện việc đào tạo nguồn nhân lực ngành logistics. Hy vọng trong thời gian tới, công ty có thể phối hợp cùng Trường Kinh tế, Trường ĐHCT tăng cường công tác nghiên cứu khoa học, triển khai công nghệ, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để có nhiều giải pháp sáng tạo thúc đẩy sự phát triển của ngành logistics tại Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ông Lê Trần Nhật Phương đánh giá cao cơ hội hợp tác giữa hai bên

Cũng tại sự kiện, Trường Kinh tế và Bee Logistics Corp. đã thảo luận và đi đến thống nhất hợp tác phát triển chiến lược của Trường Kinh tế trong đào tạo liên quan đến lĩnh vực giao nhận vận tải quốc tế. Theo đó, hai bên sẽ thực hiện các hoạt động học thuật theo như thỏa thuận, bao gồm:
- Chia sẻ kiến thức, kỹ năng trong nghiệp vụ giao nhận vận tải quốc tế.
- Xây dựng các buổi seminar, talkshow, kiến tập và thực tập nghiệp vụ, thực tập tốt nghiệp.
- Đóng góp, cập nhật, điều chỉnh chương trình đào tạo.
- Cung cấp các khóa huấn luyện ngắn hạn theo nhu cầu và tuyển dụng sinh viên làm việc tại công ty.

Ông Lê Trần Nhật Phương, Phó Giám đốc Bee Logistics Corp. và PGS.TS. Lê Khương Ninh, Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Trường ĐHCT ký kết thỏa thuận hợp tác

 

Đại diện hai bên trao quà lưu niệm

Sau ký kết, phần tọa đàm với chủ đề “Phát triển Logistics khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” đã được diễn ra. Đại diện Bee Logistics Corp. đã đem đến cho các bạn sinh viên nội dung chia sẻ và kinh nghiệm bổ ích đến từ các lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp nhà trường và doanh nghiệp có sự gắn kết, chia sẻ, thấu hiểu những yêu cầu, đòi hỏi khắt khe của thị trường.

Thông qua sự kiện, Trường Kinh tế mong muốn thúc đẩy, tạo động lực cho sinh viên chủ động rèn luyện kiến thức, kỹ năng, thái độ, trách nhiệm và theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế nói chung và giao nhận vận tải quốc tế nói riêng.

 

Những chia sẻ, thảo luận của sinh viên tại sự kiện

Buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Kinh tế, Trường ĐHCT và Bee Logistics Corp. đã đánh dấu bước đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, đầy đủ kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề này. Buổi lễ cũng là minh chứng cho sự liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp lâu dài để mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên trong ngành.

Hình ảnh lưu niệm sau sự kiện

 

(Ban Biên tập Website) 

Lượt xem: 1307

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI