Sáng ngày 10/10/2013, Lễ khánh thành và bàn giao phòng thí nghiệm truyền dẫn và chuyển mạch do VNPT Cần Thơ tài trợ cho Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã long trọng diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ. Dự lễ phía nhà tài trợ có ông Nguyễn Trọng Quảng, Giám đốc VNPT Cần Thơ; ông Trần Minh Sở, Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng, lãnh đạo các trung tâm viễn thông tại quận Ninh Kiều và Bình Thủy. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; lãnh đạo, cán bộ và sinh viên Khoa Công nghệ.

Lễ khánh thành và bàn giao phòng thí nghiệm truyền dẫn và chuyển mạch do VNPT Cần Thơ tài trợ diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ

Tại buổi lễ, VNPT Cần Thơ đã chính thức bàn giao phòng thí nghiệm truyền dẫn và chuyển mạch trị giá 1,8 tỷ đồng cùng với các tài liệu hướng dẫn, tài liệu mô tả thiết bị và tài liệu giảng dạy có liên quan cho Trường ĐHCT.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Quảng, Giám đốc VNPT Cần Thơ khẳng định, công tác liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp đã trở thành xu thế phổ biến, góp phần quan trọng trong việc gắn kết lý luận với thực tiễn và rất cần thiết cho sự phát triển của xã hội cũng như của doanh nghiệp. Đối với VNPT Cần Thơ, việc gắn kết này chính là động lực để doanh nghiệp không ngừng nỗ lực cải tiến các nhóm tiện ích, các dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ di động và kết nối băng thông rộng với tốc độ cao tạo điều kiện cho người dùng thực hiện kết nối mạng lưới cộng đồng, nỗ lực không ngừng để xây dựng trung tâm dữ liệu chất lượng cao, băng thông rộng đáp ứng nhu cầu của người sử dụng trong vùng về thương mại điện tử, cải cách công tác hành chính trong quá trình làm việc cũng như tạo điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt thường nhật,... Qua đó, VNPT Cần Thơ cam kết sẽ tiếp tục chia sẻ các công nghệ mới giúp Trường ĐHCT thực hiện tốt công tác đào tạo gắn kết lý thuyết với thực hành. Đồng thời, VNPT Cần Thơ cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục phát huy việc triển khai thực hiện tốt thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Cần Thơ và Trường ĐHCT, phát huy thế mạnh của hai bên trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS. Lê Việt Dũng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa Trường ĐHCT và VNPT Cần Thơ và bày tỏ niềm vui mừng của nhà trường đối với sự quan tâm hỗ trợ của doanh nghiệp. Việc tạo điều kiện cho sinh viên của Trường có cơ hội tiếp cận các thiết bị và quy trình công nghệ tiên tiến, hiện đại đã góp phần giúp nhà trường nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn nhân lực, ngày càng khẳng định vị trí đào tạo nhân lực đa ngành vững về lý thuyết, đồng thời tiếp cận tốt kinh nghiệm thực tiễn để hòa nhập với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Sự hợp tác, hỗ trợ và phối hợp của VNPT Cần Thơ đã góp phần làm mạnh hơn nữa mối liên kết hợp tác giữa nhà trường và quý doanh nghiệp, một trong các tiêu chí quan trọng hàng đầu đóng góp vào công tác đảm bảo chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực trong xu thế hội nhập. Việc hợp tác, phối hợp giữa Trường ĐHCT và VNPT trong thời gian qua cũng đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của nhà trường cũng như phục vụ điều kiện sinh hoạt và học tập của sinh viên. Trường ĐHCT mong muốn gửi lời cảm ơn chân tình đến sự đồng hành và hỗ trợ của VNPT Cần Thơ và mong muốn phía doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, hỗ trợ, hợp tác sâu rộng và thiết thực hơn nữa để cùng phát triển, qua đó giúp nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, đặc biệt là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành, góp phần thúc đẩy mạnh sự phát triển của lĩnh vực công nghệ.

Ông Nguyễn Trọng Quảng, Giám đốc VNPT Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu cảm ơn nhà tài trợ VNPT Cần Thơ

Ký kết bàn giao tài trợ phòng thí nghiệm và tài liệu hỗ trợ giảng dạy

Cắt băng khánh thành phòng thí nghiệm