Khai giảng lớp cao học đào tạo về Quản lý kinh tế liên kết với Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Sáng ngày 09/10/2013, Lễ Khai giảng lớp cao học đào tạo về Quản lý kinh tế liên kết giữa Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (ĐHKT TP.HCM) đã diễn ra tại Hội trường II – Trường ĐHCT. Buổi lễ vinh dự đón tiếp TS. Tô Minh Giới, Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và đại diện lãnh đạo Vụ Văn hóa Xã hội, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ chuyên trách Trường ĐHCT và Trường ĐHKT TP.HCM.

Lễ Khai giảng lớp cao học đào tạo về Quản lý kinh tế liên kết giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHKT TP.HCM diễn ra tại Hội trường II – Trường ĐHCT

Với nỗ lực không ngừng để thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), đặc biệt là đối với công tác đào tạo sau đại học, Trường ĐHCT đã tích cực thực hiện liên kết với các trường đại học trọng điểm để tạo điều kiện phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển của vùng. Trên tinh thần đó, được sự ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Trường ĐHCT đã phối hợp với Trường ĐHKT TP.HCM để mở lớp đào tạo sau đại học về Quản lý kinh tế theo nhu cầu quản lý kinh tế của vùng.

Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng, TS. Tô Minh Giới, Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã động viên và yêu cầu các học viên cố gắng nỗ lực học tập thật tốt, tiếp thu kiến thức về quản lý kinh tế một cách sâu sắc, tiếp thu những kiến thức cập nhật, những phương pháp quản lý tiên tiến, nâng cao tầm nhìn chiến lược trong thực hiện đổi mới công tác quản lý kinh tế, đồng thời liên hệ với thực tiễn quá trình công tác để nghiên cứu tìm ra giải pháp cho các vấn đề thực tiễn phát sinh trong quản lý kinh tế để trở về đóng góp nhiều hơn nữa cho vùng ĐBSCL. Đồng chí cũng đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Trường ĐHCT và Trường ĐHKT TP.HCM, đặc biệt là về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển vùng Tây Nam Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến các cấp lãnh đạo trung ương và địa phương đã ủng hộ, hỗ trợ nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, sự ủng hộ, hỗ trợ của Bộ GD&ĐT, Ban Chỉ Đạo Tây Nam Bộ và sự phối hợp của Trường ĐHKT TP.HCM đã giúp nhà trường có điều kiện thực hiện lớp liên kết đào tạo thạc sĩ này. Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, và hỗ trợ kịp thời của các cấp lãnh đạo để nhà trường tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Nhà trường cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên - đội ngũ cán bộ quản lý công tác tại các tỉnh vùng ĐBSCL có điều kiện học tập và đạt kết quả tốt nhất để trờ về phục vụ địa phương.

GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường ĐHKT TP.HCM phát biểu khai giảng lớp cao học đào tạo về Quản lý kinh tế liên kết với Trường ĐHCT

TS. Tô Minh Giới, Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)