Ký kết hợp tác với ĐH Xây dựng Hà Nội về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

Ngày 06/12/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD Hà Nội). PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, PGS.TS Lê Văn Thành, Hiệu trưởng Trường ĐHXD Hà Nội đã đại diện hai trường ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong giai đoạn 05 năm 20012-2017.

Buổi lễ ký kết long trọng diễn ra dưới sự chứng kiến của PGS.TS Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); TS. Nguyễn Thị Tơ, Chuyên viên chính Vụ KHCN&MT; các thành viên trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các đơn vị của hai trường.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐHCT và Trường ĐHXD Hà Nội

Trước đó từ tháng 10/2011, được sự ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi của Bộ GD&ĐT, Trường ĐHCT và Trường ĐHXD Hà Nội đã tiến hành công tác liên kết hợp tác đào tạo sau đại học các ngành liên quan đến lĩnh vực xây dựng, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập nâng cao trình độ của đội ngũ lao động ngành xây dựng tại vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Đến nay, đã có 02 lớp liên kết đào tạo bậc thạc sĩ về Kiến trúc và Địa Kỹ thuật Xây dựng được tổ chức tại Trường ĐHCT. Qua quá trình hợp tác tốt đẹp và tìm hiểu về mối quan tâm chung, Trường ĐHCT và Trường ĐHXD Hà Nội mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác đào tạo thành mối quan hệ hợp tác toàn diện để cùng phát huy thế mạnh giữa hai trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS Tạ Đức Thịnh cho biết Bộ GD&ĐT rất ủng hộ và khuyến khích các trường xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả để cùng bổ sung, phát huy tối đa lợi thế của từng trường. Đồng thời, Bộ GD&ĐT mong muốn Trường ĐHCT và Trường ĐHXD Hà Nội tích cực hợp tác, xây dựng và phát triển các đề án hoạt động thiết thực góp phần phục vụ sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL.

PGS.TS Lê Văn Thành, Hiệu trưởng ĐHXD Hà Nội phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác với Trường ĐHCT

PGS.TS Tạ Đức Thịnh, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ GD&ĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

PGS.TS Hà Thanh Toàn (phải), Hiệu trưởng Trường ĐHCT, PGS.TS Lê Văn Thành (trái), Hiệu trưởng Trường ĐHXD Hà Nội đã đại diện hai trường ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

PGS.TS Hà Thanh Toàn (phải), Hiệu trưởng Trường ĐHCT đại diện trao tặng tranh lưu niệm cho đại diện Trường ĐHXD Hà Nội, PGS.TS Lê Văn Thành (trái), Hiệu trưởng (Tranh của tác giả Nhà giáo nhân dân, GS. Trần Phước Đường, Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHCT)