Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Sắc màu”

Ngày 20/11/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu” của tác giả Nhà giáo nhân dân, Giáo sư Trần Phước Đường, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHCT nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dự lễ khai mạc có ông Dương Ngọc Xuân, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ; ông Lưu Quang Điền, nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơ; GS. Nguyễn Văn Luật, nguyên Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL; Đ/c Nguyễn Thành Khiêm, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; bà Hứa Thị Anh Đào, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật TP Cần Thơ; Họa sĩ Tô Dự; các đại biểu lão thành cách mạng, các đại biểu từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP Cần Thơ đến chúc mừng và tham quan Triễn lãm. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS. TS Trần Thị Thanh Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ TP. Cần Thơ, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ viên chức (CBVC) và sinh viên Trường ĐHCT.

Các đại biểu, CBVC và sinh viên Trường ĐHCT đến dự lễ Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu” của tác giả Nhà giáo nhân dân, Giáo sư Trần Phước Đường, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHCT

Nhà giáo nhân dân, Giáo sư Trần Phước Đường nguyên là Hiệu trưởng Trường ĐHCT nhiệm kỳ 1989-1993 và nhiệm kỳ 1994-1997. Ngoài những đóng góp to lớn trong công tác giáo dục đào tạo và phát triển nhà trường, Giáo sư còn say sưa theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật của mình. Sau hơn 13 năm kể từ lần triển lãm bộ ảnh đầu tiên của mình với nội dung trọng tâm về giới thiệu đất nước, thắng cảnh, văn hóa, con người Việt Nam trong cuộc sống đời thường, GS. Trần Phước Đường đã tiếp tục tìm tòi, sáng tạo và cho ra đời bộ ảnh mang tên “Sắc màu”. Với bộ ảnh này, Giáo sư Trần Phước Đường tiếp tục khám phá, khai thác cuộc sống đời thường một cách tinh tế và phong phú. Tại lễ khai mạc, Họa sĩ Tô Dự đã đánh giá rất cao những sự tìm tòi sáng tạo nghệ thuật của Giáo sư thông qua sự kết hợp tinh tế giữa nghệ thuật cổ điển kết hợp với kỹ thuật ảnh đương đại, kết hợp kỹ thuật ảnh hiện đại với văn hóa truyền thống. Qua đó Giáo sư đã thể hiện sự trân trọng thiên nhiên, yêu lao động với bộ ảnh mang giá trị nghệ thuật và tính nhân văn sâu sắc.

Nhân dịp Ngành Giáo dục tưng bừng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Giáo sư Trần Phước Đường mong muốn đem lại hoạt động vui tươi, đóng góp phong phú vào hoạt động của Trường ĐHCT. Dù đã 10 năm nghỉ hưu, Giáo sư luôn dõi theo từng bước phát triển đi lên của nhà trường. Với bộ ảnh về thiên nhiên đời thường, Giáo sư mong muốn truyền ngọn lửa đam mê cho CBVC và sinh viên Trường với những phút giây thư giãn, quên đi những giây phúc lo toan của cuộc sống đời thường, động viên CBVC Trường cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục sự nghiệp “trồng người”.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, đại diện BGH Trường ĐHCT, PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đã bày tỏ lời cảm ơn trân trọng đến Giáo sư Trần Phước Đường, dù đã nghỉ hưu nhưng Giáo sư vẫn tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của nhà trường. Giáo sư là tấm gương sáng và là niềm tự hào của tập thể CBVC và sinh viên Trường ĐHCT. Tập thể Trường ĐHCT sẽ cố gắng nỗ lực phát huy truyền thống của Trường, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của xã hội, tiếp nối sự cống hiến của các thế hệ trước. Đồng thời, Hiệu trưởng đã gửi lời chúc Giáo sư sẽ thành công hơn nữa trên con đường đam mê nghệ thuật của mình và tiếp tục gắn bó với Trường ĐHCT.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu” của Nhà giáo nhân dân, Giáo sư Trần Phước Đường diễn ra từ ngày 20/11/2012 đến 23/11/2012, thu hút đông đảo cán bộ và sinh viên Trường đến tham quan, chia sẻ cảm nghĩ và bình chọn ảnh đẹp nhất cho bộ ảnh.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu”

Họa sĩ Tô Dự chia sẻ cảm nghĩ về bộ ảnh của Nhà giáo nhân dân, Giáo sư Trần Phước Đường

Nhà giáo nhân dân, Giáo sư Trần Phước Đường chia sẻ thông tin về bộ ảnh của mình

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Giáo sư Trần Phước Đường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam