Khai giảng và phát bằng tốt nghiệp đợt tháng 8/2013 tại các đơn vị liên kết

Với mục tiêu thực hiện tốt vai trò hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), góp phần xây dựng xã hội học tập và tạo điều kiện học tập suốt đời, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã thực hiện đa dạng các loại hình đào tạo phù hợp với nhiều đối tượng người học khác nhau. Đặc biệt, Trường ĐHCT đã triển khai thực hiện hiệu quả công tác liên kết đào tạo hệ Vừa làm vừa học và hệ Đào tạo từ xa với các đơn vị đào tạo tại địa phương các tỉnh ĐBSCL, tạo điều kiện cho người lao động có thể tham gia học tập, bồi dưỡng kiến thức và nâng cao trình độ trong những điều kiện khác nhau phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của người học.

Ảnh lưu niệm của lãnh đạo tại Lễ Khai giảng các lớp hệ Vừa làm vừa học tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Cà Mau

Kết quả tuyển sinh hệ Vừa làm vừa học năm 2013 đợt 1 có 2.217 sinh viên trúng tuyển, hệ Đào tạo từ xa có 2.099 sinh viên, tham gia học tập tại 16 đơn vị đào tạo, gồm: Trường Đại học Bạc Liêu, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, Trường Đại học Tiền Giang, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Trường Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau, Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (
CĐCĐ Sóc Trăng), Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kiên Giang, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp (CĐCĐ Đồng Tháp), Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật An Giang, Trường Công nghệ Bách Khoa, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên An Giang, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Tiền Giang, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Kiên Giang (TTGDTX Kiên Giang) và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Cà Mau (GDTX Cà Mau).

Trong tháng 8/2013, Trường ĐHCT đã tổ chức khai giảng các lớp hệ Vừa làm vừa học và hệ Đào tạo từ xa cho 1.154 sinh viên tại các đơn vị liên kết: Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng (ngày 02/8/2013), Trung tâm Dạy nghề và Giới thiệu việc làm huyện Trà Ôn (ngày 04/8/2013), Trường CĐCĐ Đồng Tháp (ngày 05/8/2013), Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An (ngày 09/8/2013), TTGDTX Kiên Giang (ngày 10/8/2013), Trường Công nghệ Bách Khoa (ngày 11/8/2013), Trường CĐCĐ Sóc Trăng (ngày 17/8/2013), Trường Đại học Tiền Giang (25/8/2013), Trung tâm
GDTX Cà Mau (ngày 31/8/2013). Đồng thời, Trường ĐHCT cũng tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 455 sinh viên tại các đơn vị liên kết đào tạo: Trường Đại học Bạc Liêu (ngày 16/8/2013), Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang (ngày 16/8/2013), Trường CĐCĐ Sóc Trăng (ngày 17/8/2013), Trường Đại học Trà Vinh (ngày 23/8/2013).

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có nhu cầu học tập tham gia đăng ký xét tuyển, Trường ĐHCT tổ chức nhận và xét hồ sơ tuyển sinh liên tục đối với hệ Vừa làm vừa học và hệ Đào tạo từ xa.

Hiện tại, quy mô đào hệ Vừa làm vừa học là 11.358 sinh viên, hệ Đào tạo từ xa có 8.609 sinh viên học tại Trường và 24 đơn vị liên kết tại các tỉnh ĐBSCL và TP. Hồ Chí Minh. Tổng số ngành tuyển sinh hệ Vừa làm vừa học là 27 ngành; hệ Đào tạo từ xa hiện tại có 14 ngành; trong đó, ngày 02/8/2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quyết định 2813/QĐ-BGDĐT về việc giao nhiệm vụ Đào tạo từ xa, cho phép Trường tuyển sinh thêm 07 ngành mới gồm: Quản lý công nghiệp, Quản lý tài nguyên và môi trường, Marketing, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật và Phát triển nông thôn.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hệ Vừa làm vừa học liên kết với Trường ĐH Bạc Liêu

(Tin: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng; ảnh: Trung tâm Liên kết Đào tạo)