Hội thảo Đánh giá giữa kỳ dự án giai đoạn (3/2011-8/2013) của Dự án CLUES

Ngày 19/9/2013, Hội thảo Đánh giá giữa kỳ dự án giai đoạn (3/2011-8/2013) của của Dự án CLUES đã diễn ra tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng – Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Đến dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo và chuyên gia ACIAR (Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Quốc tế Úc) và IRRI (Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế); đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách các sở-ban-ngành các tỉnh An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu và Hậu Giang. Phía Trường ĐHCT có PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và cán bộ chuyên trách.

Hội thảo diễn ra tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng

Vào tháng 3/2011, Trường ĐHCT hợp tác với IRRI triển khai Dự án “Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu lên sử dụng đất ở đồng bằng sông Cửu Long: Sự thích ứng của các hệ thống canh tác trên nền lúa” (gọi tắt là Dự án CLUES). Dự án do ACIAR tài trợ, được thực hiện trong 04 năm (2011-2015) tại 04 tỉnh có điều kiện tự nhiên điển hình cho vùng đồng bằng sông Cửu Long gồm An Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu và Hậu Giang.

Trong quá trình hoạt động, Dự án thường xuyên phối với với các đơn vị liên quan tổ chức các hội thảo để đánh giá hiệu quả triển khai các hoạt động và kịp thời vạch ra hướng đi phù hợp cho giai đoạn tiếp theo. Hội thảo lần này được tổ chức nhằm đánh giá để đánh giá thành tựu của 06 Hợp phần của dự án giai đoạn từ tháng 3/2011 đến tháng 8/2013 và kế hoạch cho những năm còn lại và để thảo luận với thẩm định viên quốc tế về hoạt động và kế hoạch của các Hợp phần.

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu khai mạc Hội thảo

TS. Gamini Keerthisinghe, Điều phối viên ACIAR đánh giá cao hoạt động của Dự án CLUES

GS.TS Lê Quang Trí, Viện trưởng Viện Biến đổi Khí hậu -Trường ĐHCT, Chủ nhiệm Dự án CLUES phát biểu

TS. Reiner Wassmann, Điều phối viên IRRI về Nghiên cứu Biến đổi khí hậu đại diện IRRI phát biểu tại Hội thảo