Hợp tác phát triển về lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường với ĐH Hokkaido (Nhật Bản)

Ngày 22/11/2012, đoàn Đại học Hokkaido (Nhật Bản) gồm ông So Kawanobe, Phó Giám đốc Văn phòng Hợp tác quốc tế và GS. Miyako Sato, Điều phối viên Hợp tác Quốc tế đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT). Tiếp đoàn có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT cùng đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên trách Phòng Hợp tác Quốc tế.

Buổi tiếp đoàn Đại học Hokkaido tại Trường ĐHCT

Nhân chuyến thăm này, đoàn ĐH Hokkaido đã thể hiện mong muốn hợp tác với Trường ĐHCT về đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, trao đổi cán bộ và sinh viên trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường. Đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng đã bày tỏ thiện chí hợp tác của nhà trường với ĐH Hokkaido, sẵn sàng hợp tác, chia sẻ để cùng phát triển. Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã chia sẻ thông tin về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Trong đó, ngoài việc chia sẻ công tác hợp tác quốc tế với các trường đại học Nhật Bản, lãnh đạo Trường ĐHCT cũng chia sẻ thông tin về công tác hợp tác quốc tế với các công ty, tập đoàn kinh tế Nhật Bản về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ như Sumitomo, Yanmar, Mitsubishi v.v.

Sau buổi làm việc, lãnh đạo Trường ĐHCT đã bố trí đưa đoàn ĐH Hokkaido tham quan các khoa, viện trong khuôn viên trường. Công tác hợp tác cụ thể sẽ được hai bên tiếp tục thảo luận, thống nhất và đi đến ký kết hợp tác dự kiến vào khoảng đầu năm 2013.

PGS.TS Lê Việt Dũng (phải), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ thông hợp tác với ĐH Hokkaido

Ông So Kawanobe (trái), Phó Giám đốc Văn phòng Hợp tác quốc tế và GS. Miyako Sato (phải), Điều phối viên Hợp tác Quốc tế ĐH Hokkaido thảo luận hợp tác với Trường ĐHCT

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)