Đoàn tỉnh Đông Flanders, Vương quốc Bỉ đến thăm Trường ĐHCT

Ngày 22/11/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã vinh dự đón tiếp đoàn tỉnh Đông Flanders (Bỉ) do Phó Tỉnh trưởng Marc De Buck dẫn đầu đến thăm Trường. Phía Trường ĐHCT, nồng nhiệt tiếp đoàn có PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo Khoa Sư phạm, Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, Khoa Thủy sản, Khoa Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên, Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Sinh học, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Phòng Quản lý Khoa học, Phòng Hợp tác Quốc tế và cựu sinh viên Đại học Ghent.

Buổi tiếp đón đoàn công tác tỉnh Đông Flanders (Bỉ) tại Trường ĐHCT

Nhân chuyến thăm và bàn thảo hợp tác với lãnh đạo TP Cần Thơ, đoàn công tác đoàn tỉnh Đông Flanders đã ghé thăm Trường ĐHCT và tìm hiểu về mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các viện, trường đại học Bỉ.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã ân cần đón tiếp và chia sẻ với đoàn về mối quan hệ khăng khít giữa nhà trường với các viện, trường đại học Bỉ, đặc biệt là mối quan hệ hợp tác truyền thống với ĐH Ghent trong việc trao đổi cán bộ, sinh viên, hợp tác nghiên cứu khoa học, tiếp nhận học viên, nghiên cứu sinh các trường đại học Bỉ đến thực tập và thực hiện các công trình nghiên cứu, luận văn, luận án về môi trường, biến đổi khí hậu, nông nghiệp và thủy sản. Đặc biệt, Trường ĐHCT hiện là một trong các thành viên trong Chương trình Mạng lưới hợp tác giữa các viện, trường đại học Việt Nam và Vương quốc Bỉ (VLIR-CTU Network), nhằm hợp tác và hỗ trợ các trường đại học Việt Nam xây dựng chương trình đào tạo tiên tiến đạt chất lượng quốc tế với hai chuyên ngành: thủy sản và công nghệ thực phẩm bậc thạc sĩ và tiến sĩ; đặc biệt hướng đến hợp tác đào tạo và chuyển đổi tín chỉ giữa các trường. Qua đó, lãnh đạo trường ĐHCT mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Đông Flanders, tạo điều kiện thuận lợi giúp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các viện, trường đại học Bỉ.

Đoàn công tác tỉnh Đông Flanders đánh giá rất cao và rất ủng hộ sự hợp tác giữa Trường ĐHCT với với các viện, trường đại học Bỉ và thể hiện mong muốn nhà trường tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này. Song song đó, lãnh đạo tỉnh Đông Flanders mong muốn Trường ĐHCT tích cực đóng góp quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa TP Cần Thơ với tỉnh Đông Flanders, góp phần vào việc xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

PGS.TS Lê Việt Dũng (phải), Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn công tác tỉnh Đông Flanders và giới thiệu về khái quát về Trường và mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHCT với các viện, trường Bỉ

Phó Tỉnh trưởng Marc De Buck (giữa) cùng các thành viên của đoàn công tác tỉnh Đông Flanders thể hiện mối quan tâm sâu sắc đến việc hợp tác giữa Trường ĐHCT với các viện, trường Bỉ

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)