Họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Ngày 28/6/2013, trong không khí vui tươi và ấm áp của Năm Gia đình Việt Nam 2013, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại Hội trường Lớn. Buổi họp mặt thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Trường ĐHCT đến đời sống tinh thần của cán bộ viên chức (CBVC) và tôn vinh giá trị cao đẹp của gia đình hạnh phúc; đồng thời tích cực hưởng ứng chương trình hành động của Công đoàn Giáo dục Việt Nam hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam năm 2013 với chủ đề “Kết nối yêu thương”, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và bình đẳng.

Họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại Hội trường Lớn

Trên thực tế, nền tảng hạnh phúc gia đình chính là động lực cho sự phát triển bền vững của xã hội. Chính vì vậy, mỗi cá nhân cần phải quan tâm vun đắp, xây dựng mái ấm gia đình mình để góp phần phát triển xã hội ngày càng tốt đẹp. Tại buổi họp mặt, CBVC của Trường đã cùng ôn lại những truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam từ xưa đến nay thể hiện bằng sự yêu thương, gắn bó, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình. Đông thời, Công đoàn Trường cũng tổ chức cuộc thi “Gia đình chung sức” với nội dung xoay quanh cuộc sống gia đình, đã tạo cho bầu không khí buổi họp thêm phần vui tươi, náo nhiệt. Nhân dịp này, nhà trường cũng tổ chức khen thưởng, tuyên dương những cán bộ nữ Trường ĐHCT là tấm gương tiêu biểu của phụ nữ “giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc nồng ấm đến toàn thể CBVC nhân Ngày Gia đình Việt Nam. Hiệu trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của toàn thể CBVC đã đóng góp tích cực vì sự phát triển nhà trường trong thời gian qua. Qua đó, PGS.TS. Hà Thanh Toàn ân cần động viên CBVC tích cực quan tâm xây dựng mái ấm gia đình mình, cân đối giữa việc trường và việc nhà, đặc biệt là chăm lo cho các em nhỏ và hỗ trợ các chị em phụ nữ. Nền tảng gia đình vững chắc, các con ngoan ngoãn trở thành những người công dân thành đạt cũng chính là sự đóng góp thiết thực cho sự phát triển của xã hội.

Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phát triển cân đối, bình đẳng, hài hòa trong gia đình, chăm lo cho sự phát triển của phụ nữ, vì sự tiến bộ của nữ giới sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển của xã hội. Nhà trường rất quan tâm chăm lo và hỗ trợ các hoạt động vì sự phát triển và tiến bộ của phụ nữ; đặc biệt là sự bình đẳng trong chính sách tuyển dụng và quy hoạch cán bộ lãnh đạo là nữ, tạo điều kiện để cán bộ nữ tham gia vào công tác lãnh đạo của nhà trường. Hiệu trưởng đã đề nghị Công đoàn và Ban Nữ công của trường tích cực đề xuất các hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ cán bộ nữ phát triển. Qua đó, Hiệu trưởng đã biểu dương cán bộ nữ của Trường với những nỗ lực cân bằng hạnh phúc gia đình với nhiệm vụ công tác; đồng thời động viên toàn thể cán bộ của Trường, phấn đấu chung sức xây dựng gia đình “Trường Đại học Cần Thơ” ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững với sự đồng thuận cao.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Một trong các tiết mục hát về gia đình nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Các đội dự thi “Gia đình chung sức”

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)