Ra quân “Tiếp sức mùa thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013”

Sáng ngày 29/6/2013, Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013” đã long trọng diễn ra tại Sân khấu Văn phòng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT).

Nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013 và hỗ trợ công tác đảm bảo trật tự, an toàn trong mùa thi, Thành đoàn Cần Thơ đã phối hợp cùng các sở, ban, ngành và các đơn vị doanh nghiệp tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi đại học, cao đẳng năm 2013” theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013. Trong đó, Đoàn Thanh niên Trường ĐHCT đóng vai trò là đơn vị thường trực chương trình tiếp sức mùa thi của TP. Cần Thơ để hỗ trợ công tác tuyển sinh của Hội đồng coi thi liên trường – cụm thi Cần Thơ.

Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013” long trọng diễn ra tại Sân khấu Văn phòng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Trường ĐHCT

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức phục vụ kỳ thi tuyển sinh cũng như công tác hỗ trợ thí sinh dự thi tại cụm thi Cần Thơ đã sẵn sàng. Kỳ thi tuyển sinh thu hút sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của toàn xã hội, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến thế hệ tương lai của đất nước, huy động mọi lực lượng sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh dự thi với gần 1000 thanh niên tình nguyện hỗ trợ về tư vấn trực tiếp, hỗ trợ chỗ ở và đi lại. Đặc biệt, các doanh nghiệp cũng rất tích cực đồng hành với chương trình, gồm Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam; Trung tâm Thông tin Di động Mobifone Chi nhánh Cần Thơ; Hệ thống Yamaha 3S Hồng Phúc và Yamaha 3S Thiên Phúc, Yamaha 3S Sài Gòn và Tập đoàn Thiên Long.

Qua khảo sát sơ bộ, chương trình đã tiếp nhận 10.640 chỗ trọ, trong đó có 1.623 chỗ trọ miễn phí (Báo Lao động hỗ trợ 1000 chỗ trọ miễn phí tại Ký túc xá Trường ĐHCT trong mỗi đợt thi), 9.017 chỗ trọ giá rẻ (trong đó có 6.000 chỗ trọ tại Ký túc xá Trường ĐHCT với phí ưu đãi 70.000 đồng/đợt thi). Đồng thời, chương trình tiếp sức mùa thi cũng đã vận động được trên 6.000 suất ăn miễn phí cho thí sinh (4000 suất từ Tịnh xá Ngọc Hòa, 2.000 suất từ Yamaha 3S Hồng Phúc, các suất ăn từ nhân dân địa phương và các chùa khác). Về hỗ trợ việc đi lại của thí sinh, Yamaha 3S Hồng Phúc và Yamaha 3S Sài Gòn đã cung cấp 100 xe và nhân viên đưa rước thí sinh miễn phí từ ngày 30/6/2013 đến ngày 10/7/2013; chương trình cũng huy động gần 500 sinh viên tham gia Đội xe ôm giá rẻ để đưa đón thí sinh (4000 đồng/km). Mobifone Cần Thơ cũng hỗ trợ 15 máy điện thoại hỗ trợ thí sinh liên lạc với gia đình. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng chuẩn bị 45.000 cẩm nang tư vấn hỗ trợ thí sinh; tăng cường 03 số máy tư vấn qua điện thoại cho thí sinh gồm (0710) 3830 309; (0710) 3872 109; 0939 295 529 và 22 sơ đồ lớn hướng dẫn thí sinh đến các địa điểm thi. Mọi thông tin về kỳ thi tuyển sinh và công tác hỗ trợ thí sinh đã được cung cấp đầy đủ trên chuyên trang Thông tin tuyển sinh năm 2013 của website Trường ĐHCT.

Phát biểu tại Lễ ra quân, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường tại cụm thi Cần Thơ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự đồng hành và hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành, các trường đóng trên địa bàn TP. Cần Thơ đã tích cực hỗ trợ giúp Hội đồng coi thi liên trường cụm thi tại TP. Cần Thơ hoàn thành công tác tổ chức cần thiết chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra thuận lợi. Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn trân trọng đến các nhà tài trợ đã đồng hành với nhà trường thực hiện công tác tiếp sức mùa thi, cũng như trực tiếp hỗ trợ tư vấn và đưa đón các thí sinh về TP. Cần Thơ dự thi. Đặc biệt, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã kêu gọi tinh thần xung kích, hào hiệp của thanh niên; động viên các tình nguyện viên nỗ lực hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh, tạo điều kiện cho các thí sinh đến địa điểm thi an toàn cũng như tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất giúp các thí sinh yên tâm, bình tĩnh tham gia dự thi. Hiệu trưởng đặc biệt nhấn mạnh và động viên các em sinh viên Trường phát huy tốt tinh thần xung kích, tình nguyện, thực hiện trách nhiệm của các anh chị hỗ trợ đàn em, tiếp nối truyền thống các thế hệ sinh viên Trường ĐHCT.

Hiện tại, tất cả các đội tư vấn đang rất tích cực tiếp nhận, tư vấn và hỗ trợ thí sinh tại các chốt đóng trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Đ/c Lương Hiễn Đạt, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP. Cần Thơ phát biểu nhân Lễ ra quân

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường tại cụm thi Cần Thơ phát biểu tại Lễ ra quân tiếp sức mùa thi

Ông Đặng Hoàng Tâm, Trưởng Chi nhánh Yamaha Motor Việt Nam tại TP. Cần Thơ đại diện các nhà tài trợ phát biểu tại Lễ ra quân

Trao tặng hoa và giấy chứng nhận cảm ơn các đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng chương trình tiếp sức mùa thi năm 2013