Tân sinh viên           Người học         Viên chức           Cựu sinh viên         EN

Hội thảo Quốc tế về Nghiên cứu Phát triển Nông nghiệp với chủ đề “Hệ thống canh tác sinh thái” tại Trường ĐHCT

Trong 2 ngày 28/8/2012 và 29/8/2012, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với các tổ chức nghiên cứu khoa học Hungary tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế EU-SEA về Nghiên cứu Phát triển Nông nghiệp (ARD – Agricultural Research Development) với chủ đề “Hệ thống canh tác sinh thái” tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng của Trường. Các tổ chức nghiên cứu khoa học Hungary tham gia chương trình gồm Viện Nghiên cứu Gia súc nhỏ và Trung tâm Điều phối Bảo tồn gen (KATKI), Hiệp hội Chọn giống Bảo tồn gen Gia súc nhỏ (MGE) và Viện Nghiên cứu Thủy sản và Thủy lợi (HAKI).

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo Quốc tế về Nghiên cứu Phát triển Nông nghiệp với chủ đề “Hệ thống canh tác sinh thái”


Hội thảo đã thu hút hơn 70 nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia. Trong đó, có 20 chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực hệ thống canh tác, chăn nuôi, thủy sản đến từ các nước Hungary, Lào và Campuchia. Có 25 báo cáo khoa học và 10 poster được trình bày tại Hội thảo. Hội thảo khoa học này là dịp để các đại biểu tham dự có cơ hội cùng thảo luận, chia sẻ, học tập kinh nghiệm từ các nhà khoa học về di truyền chọn giống chăn nuôi, vấn đề thức ăn, dinh dưỡng và khía cạnh tài chính của mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản. Trong đó, các nhà khoa học cùng thống nhất vấn đề phát triển nông nghiệp phải bền vững, tăng năng xuất nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường.

GS. Mezes Miklos, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Hungary phát biểu về ý nghĩa Hội thảo

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo lắng nghe báo cáo của các nhà khoa học về di truyền chọn giống chăn nuôi, vấn đề thức ăn, dinh dưỡng của mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản

 

Các đại biểu xem triển lãm các báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học và thảo luận các vấn đề quan tâm

 

Ảnh lưu niệm giữa các đại biểu và các nhà khoa học tham dự Hội thảo


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Lượt xem: 654

DỊCH VỤ TIỆN ÍCH

THÔNG TIN

CÔNG KHAI